Categories

Ngày 19/5 Là Ngày Gì? Chào Mừng Và Kỷ Niệm Các Sự Kiện Vào Ngày 19 Tháng 5

19-5-la-ngay-gi-1-a10-theoceanapartments-com-vn

Ngày 19 5 là ngày gì? Lễ kỷ niệm và ngày 19/5 diễn ra như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Ngày 19 5 là ngày gì?

Ngày 19/5/1890 là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người con ưu tú, vị lãnh tụ tài hoa của nhân dân ta.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 1890, một cậu bé tên là Ruan Sheng Gong được sinh ra tại quê hương của mẹ cậu là làng Huangchu, và sau đó chuyển đến quê hương của cha cậu là làng Jinlian, ngày nay thuộc thị trấn Jinlian, huyện Nandan, tỉnh Nghệ An.

Ông cố sinh ra chú là cụ Nguyễn Sinh Huy (tức cụ Nguyễn Sinh Sắc (1863-1929)). Ông đỗ Phó bảng năm 1901 rồi bị bắt ra làm quan, nhưng cụ Nguyễn Sinh Sắc vốn bản tính yêu nước và cả tin nên đã bị cách chức. Ông vào Nam Kỳ làm nghề thuốc và sống một cuộc đời thanh bạch cho đến khi qua đời.

Thân mẫu của Bác là bà Hoàng Thị Loan (1868-1900), một người phụ nữ trung hậu, đảm đang, chịu thương chịu khó.

Chị cả của bác tôi là bà Nguyễn Thị Thanh (1884-1954), nữ sĩ Bạch Liên. Trong hồ sơ của mật vụ Pháp, lý lịch của Nguyễn Tất Thành (1911) khi xin vào nhà máy Ba Son ghi: “Nguyễn Thị Thanh tức Bạch Liên sống một mình, liên lạc với quân nổi dậy Nghi Kinh, trộm 3 khẩu súng. Bị phạt 9 năm tù.” lao động khổ sai ở Điện Invalides … ”.

Anh trai của chú, ông Ruan Shengqian (1888-1950), cũng tham gia phong trào chống Pháp và bị bắt giam.

19-5-la-ngay-gi-1-a10-theoceanapartments-com-vn

Chào mừng và kỷ niệm các sự kiện vào ngày 19 tháng 5

Ngày 19/5/2021 năm nay đánh dấu ngày sinh lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào ngày này, nhiều sự kiện sẽ được tổ chức trên khắp cả nước để kỷ niệm ngày sinh của Bác, như:

Lễ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể. Lễ kỷ niệm có đông đảo các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và đất nước … Có các phần: chương trình nghệ thuật chào mừng đặc sắc; lễ chào cờ; diễn văn kỷ niệm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; những người đã từng công tác hoặc có rất nhiều với Bác Nhân Chứng Kể Những Kỉ Niệm Gặp gỡ; Phát biểu của Đại diện Thanh niên…

Tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh (Vinh); Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bông sen vàng (Nam Thanh). Tổ chức Hội nghị 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT / TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và triển khai thực hiện văn bản mới của Bộ Chính trị Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Đạo đức và phong cách của Minh. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên toàn tỉnh kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Hà Hoa năm 2021. Nội dung như: Tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thân thế và những hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Minh; đóng góp to lớn cho phong trào cộng sản và lao động quốc tế; thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng kính yêu, kính trọng của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Liên đoàn thanh niên nhiều địa phương cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi, đưa thành quả về Bác làm quà.

19-5-la-ngay-gi-1-a10-theoceanapartments-com-vn

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu được ngày 19 5 là ngày gì và nắm được các ngày lễ kỷ niệm ngày 19/5. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. .

 

Views:
60
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *