Categories

Backgound là gì? ý nghĩa của Background

backgound-la-gi-3-a8-theoceanapartments-com-vn

Hiện nay, “Background” là cụm từ được giới trẻ sử dụng thường xuyên. Vậy Background là gì? Tại sao từ “Background” được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, nghệ thuật, công nghệ, nhiếp ảnh, v.v. Cùng tìm hiểu Background là gì nhé!

Tham Khảo Thêm: Hashtag là gì và nó có nghĩa là gì?

Background là gì?

Background là một thuật ngữ tiếng Anh nếu dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nền”. Những hình nền này rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, làm hình nền cho laptop, PC, hình nền điện thoại di động,… những hình dễ nhìn, bắt mắt, không bị thay đổi đằng sau màn hình gọi là hình nền.

backgound-la-gi-3-a10-theoceanapartments-com-vn

Tác dụng của Background là gì ?

Hình nền đi một chặng đường dài trong việc giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn và đỡ nhàm chán hơn khi làm việc hoặc giải trí. Bối cảnh cũng rất tốt để nâng cao tinh thần của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trong lĩnh vực xã hội, ý nghĩa của Background là gì ?

Ngoài ý nghĩa là hậu cảnh, xuất thân còn có nghĩa là hoàn cảnh, địa vị của một người trong cuộc sống. Điều này là do sự giáo dục của chúng ta trong cuộc sống, và nó cũng có nghĩa là những gì một người nhận được từ gia đình, chẳng hạn như: danh vọng, địa vị, quyền lực, v.v.

Đối với một cá nhân, ý nghĩa của Background là gì ?

Background của nhân viên có thể được hiểu về những gì họ đã làm, kinh nghiệm và hoạt động trong quá khứ của họ. Nếu họ đã từng làm việc trong môi trường khắc nghiệt, kỹ năng kém, điều đó cũng có nghĩa là họ có lý lịch không tốt. Ngược lại, lý lịch của họ được coi là tốt nếu công việc trước đây của họ được thực hiện trong một môi trường tốt, nơi họ có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.

backgound-la-gi-3-a8-theoceanapartments-com-vn

Đối với một nhiếp ảnh gia, ý nghĩa của Background là gì ?

Đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, Background là từ dùng để chỉ khung cảnh, khung cảnh phía sau của chủ thể nhiếp ảnh. Có thể nói, phông nền hiện đang là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định chất lượng của bức ảnh đó. Vì vậy, nếu bạn có một Background ấn tượng để chụp, bạn có thể làm nổi bật hình ảnh cũng như chủ thể của bức ảnh.

 

Đối với những trang web, ý nghĩa của Background là gì ?

Đối với website, Background là từ dùng để chỉ phông nền, màu nền chính của trang web. Nền của một trang web không chỉ là chọn màu cho trang web mà còn phải biết cách sử dụng hình ảnh tuyệt vời để thu hút mọi người đến với nội dung của trang web.

backgound-la-gi-3-a9-theoceanapartments-com-vn

Background trong HTML, CSS

Background cũng là một thuộc tính rất quan trọng trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS. Nó có khả năng thay đổi hình nền và màu nền của các cặp thẻ trong ngôn ngữ đánh dấu HTML. Để sử dụng nền làm nền cho trang web của bạn, có hai cách để thay đổi màu nền hoặc thay đổi hình nền. Để thuận tiện cho người dùng, nền có thể được phân tách thành các thuộc tính sau:

• Background colour: Thuộc tính này giúp bạn thay đổi màu nền.

• Background image : Sử dụng thuộc tính này sẽ giúp bạn thay đổi hình nền của bất kỳ đối tượng nào.

• Background repeat: Thuộc tính này cho phép bạn lặp lại hình nền để lấp đầy các khoảng trống trên trang web. Thuộc tính này có 4 giá trị khác nhau:

o repeat-x: hình nền được lặp lại theo chiều ngang

o repeat-y: hình nền lặp lại theo chiều dọc

o Lặp lại: Cho phép hình ảnh lặp lại theo cả hai hướng trong nền. Đây là giá trị mặc định của thuộc tính trên

o Không lặp lại: không lặp lại hình nền

• Background attachment: Thuộc tính này xác định trạng thái cuộn của hình nền khi kéo trang lên hoặc xuống. Nó có 2 giá trị, đó là:

o Rolling: Đây được coi là mặc định ban đầu. Nó cho phép ảnh nền di chuyển theo nội dung trang web khi người dùng kéo thanh cuộn lên / xuống.

o Ghim: cho phép ghim hình ảnh tại chỗ ngay cả khi nội dung được kéo lên / xuống

• Background size: Đây là thuộc tính kích thước ảnh nền của nền. Giá trị của kích thước nền có thể được cung cấp dưới dạng phần trăm, kích thước chiều dài hoặc chiều rộng. Các từ khóa trong kích thước nền là bao gồm và chứa. Đối với giá trị bao gồm, nó giúp chúng ta chia tỷ lệ hình ảnh để vừa với khung hình. Còn đối với giá trị ghi đè, nó sẽ giúp chúng ta thay đổi kích thước hình ảnh theo đúng tỷ lệ mà không bị biến dạng.

 

Đối với âm nhạc, ý nghĩa của Background là gì ?

Background (hay còn gọi là nhạc nền) là loại nhạc thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng và những nơi khác để tăng thêm không khí sôi động cho những nơi này. Vì chỉ đóng vai trò tăng không khí và không đòi hỏi người nghe quá chú ý nên nhạc nền thường có cấu trúc tương đối đơn giản.

Tìm Hiểu Thêm: Trung thực là gì? Chìa khóa để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Background là gì và ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
19
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *