Categories

C Sharp Là Gì? C # Là Gì?

c-sharp-la-gi-3-a7-theoceanapartments-com-vn

C Sharp là gì? Nhiều người đã quen thuộc với các khái niệm của ngôn ngữ lập trình phổ biến này. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các thành phần và ứng dụng của C Sharp và C #? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

C Sharp là gì?

C Sharp (C #) là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh mẽ và linh hoạt. Được phát triển bởi Microsoft vào năm 2000. Microsoft đã phát triển C # dựa trên C ++ và Java, và C Sharp cũng được coi là ngôn ngữ cân bằng giữa C ++, Visual Basic, Delphi và Java.

c-sharp-la-gi-3-a8-theoceanapartments-com-vn

Điều rất quan trọng đối với các nhà phát triển là hiểu lập trình C #. Trong phần này, chúng ta hãy hiểu các tính chất cơ bản của C # là gì? và tại sao ngôn ngữ này lại phổ biến như vậy.

Trong số các ngôn ngữ khác, nó hiện là ngôn ngữ rất phổ biến để phát triển các ứng dụng dựa trên web. Các khái niệm cốt lõi của nó giúp xây dựng môi trường tương tác. Đồng thời, nó cung cấp chức năng của nền tảng trang web động.

c-sharp-la-gi-3-a9-theoceanapartments-com-vn

Hầu hết các nhà phát triển full-stack đầy tham vọng đều chọn ngôn ngữ đa năng này. C # hoạt động trên hai nền tảng: Windows .NET Framework và các nền tảng mã nguồn mở. Do đó, nó mang lại hiệu quả và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc. Do đó, các nhà phát triển thành thạo C và C ++ có thể dễ dàng chuyển sang C #.

Ngoài ra, sự phổ biến rộng rãi của C # còn dựa trên:

Các thành phần có thể tái sử dụng để giảm thời gian phát triển phần mềm.

Cú pháp mã tương tự như Java và C ++.

Các kiểu dữ liệu nội bộ của C # linh hoạt hơn và ít bị lỗi hơn …

Nền tảng .NET

c-sharp-la-gi-3-a10-theoceanapartments-com-vn

.NET Framework

.NET Framework là một thư viện lớp có thể được sử dụng với các ngôn ngữ .NET để thực hiện thao tác chuỗi thông qua tạo web động (ASP.NET), phân tích cú pháp XML và phản chiếu. Các khung được tổ chức thành các tập hợp các không gian tên để nhóm các lớp có chức năng tương tự nhau.

Ví dụ:

System.Drawing được sử dụng cho đồ họa.

System.Collection được sử dụng cho cấu trúc dữ liệu.

System.Windows.Forms dành cho hệ thống Windows Forms.

.NET Core

.NET Core là một nền tảng phát triển có mục đích chung mã nguồn mở được duy trì bởi Microsoft và cộng đồng .NET trên GitHub. Nó đa nền tảng (hỗ trợ Windows, macOS và Linux) và có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng thiết bị, đám mây và IoT.

.NET 5.0

.NET 5.0 là nền tảng mới nhất để kết hợp các phiên bản .NET tập trung vào hiệu suất và đa nền tảng. .NET kế thừa những ưu điểm của các nền tảng trước (.NET Framework, .NET core, .NET Standard, Mono, Xamarin), quản lý tập trung một framework, thống nhất hệ thống API và được sử dụng để phát triển nền tảng phát triển .NET. Để giúp cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ phát triển các tính năng mới, Microsoft có kế hoạch tung ra .NET theo chu kỳ 1 năm, với bản phát hành tiếp theo là .NET 6.0, dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2021.

Mục tiêu phát triển C #

Tiêu chuẩn ECMA liệt kê các mục tiêu của thiết kế C # là:

C Sharp (C #) nhằm trở thành một ngôn ngữ lập trình đa dụng đơn giản và hiện đại. Đặc biệt là các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng.

C # tuân thủ các nguyên tắc của kỹ thuật phần mềm, chẳng hạn như kiểm tra kiểu dữ liệu nghiêm ngặt, kiểm tra giới hạn mảng và phát hiện các trường hợp sử dụng của biến không có dữ liệu.

Ngôn ngữ này sẽ được sử dụng để phát triển các thành phần phần mềm theo cách phù hợp để triển khai trong môi trường phân tán.

Phát triển và thiết kế áp dụng để viết ứng dụng cho hai loại hệ thống: hệ thống lưu trữ và hệ thống nhúng, từ phần mềm lớn đến phần mềm có chức năng đơn giản.

Mặc dù C Sharp tiết kiệm về yêu cầu bộ nhớ và bộ xử lý, nhưng nó không cạnh tranh trực tiếp với C và hợp ngữ.

Ứng dụng của C Sharp là gì?

C # là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung được sử dụng để xây dựng các loại chương trình và ứng dụng khác nhau. C # có rất nhiều tính linh hoạt, nhưng nó thường được sử dụng trong ba lĩnh vực:

Phát triển ứng dụng web

Ngôn ngữ lập trình C # có thể được sử dụng trên mọi nền tảng hiện nay. Bạn có thể xây dựng các trang web động và ứng dụng web bằng .NET hoặc các nền tảng mã nguồn mở khác. C # có thể làm cho các ứng dụng web chạy trơn tru trên máy chủ.

Ứng dụng Windows

Microsoft đã tạo ra C # cho chính Microsoft. Vì vậy, không có câu hỏi tại sao C # lại rất phổ biến khi xây dựng các ứng dụng Windows.

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể dựa vào sự hỗ trợ của cộng đồng và tài liệu phát triển ứng dụng dành riêng cho kiến ​​trúc nền tảng của Microsoft.

Lập trình trò chơi

Trong thế giới game, các nhà phát triển thường thích sử dụng ngôn ngữ lập trình C Sharp (C #). Ngôn ngữ này đặc biệt có sức mạnh trong việc xây dựng các game “hot” hiện nay. Ngoài ra, game engine Unity – một trong những game engine phổ biến nhất hiện nay – cũng được xây dựng trên C ++ và C #.

c-sharp-la-gi-3-a4-theoceanapartments-com-vn

Các nhà phát triển thường sử dụng các công cụ như Unity để xây dựng trò chơi. Hiện tại, có hơn một tỷ người dùng đang hoạt động. Thêm vào đó, đây là một nền tảng đáng tin cậy cho 1,5 triệu người dùng trên toàn thế giới.

c-sharp-la-gi-3-a5-theoceanapartments-com-vn

C # đặc biệt phổ biến đối với hầu hết các nhà phát triển di động. Vì nó hoạt động trên hầu hết các thiết bị di động hiện đại. Nó cũng hoạt động trên các công nghệ đa nền tảng như Xamarin. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào ngành phát triển trò chơi hoặc nhóm VR, bạn có thể tận dụng tiềm năng của C #.

Các thành phần và điều khiển

Các thư viện này có thể được sử dụng để phân phối và chia sẻ dễ dàng. Ví dụ, thư viện GPS là một thư viện có thể được xây dựng bởi các lập trình viên và dễ dàng phân phối để các lập trình viên khác sử dụng.

Ưu điểm của ngôn ngữ Sharp C là gì?

Lập trình C # là ngôn ngữ phổ biến nhất của Microsoft. Dưới đây là một số thống kê để chứng minh điều đó:

Theo một cuộc khảo sát của StackOverflow năm 2019, 31,9% nhà phát triển chuyên nghiệp thích ngôn ngữ này. Ngoài ra, cộng đồng C # là cộng đồng lớn thứ ba trong cùng một cuộc khảo sát.

Nhận 67% phiếu bầu cho ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới.

Hơn 5000 công việc C # được đăng chỉ riêng tại Hoa Kỳ.

Thêm vào đó, các tính năng tuyệt vời không dừng lại ở đó:

C Sharp là một ngôn ngữ đơn giản

C # đã loại bỏ sự phức tạp của ngôn ngữ C ++ và Java, bao gồm cả việc loại bỏ macro, mẫu và các lớp cơ sở ảo. Nếu bạn đã sử dụng C, C ++ hoặc Java, thì C # tương tự về cú pháp và biểu thức, nhưng được cải tiến để làm cho ngôn ngữ đơn giản hơn.

Ngôn ngữ hướng đối tượng

Lập trình hướng đối tượng (OOP) là một phương pháp lập trình có bốn thuộc tính:

trừu tượng.

bưu kiện.

tính đa hình.

di sản.

Thời gian phát triển nhanh hơn

Ưu điểm lớn nhất của nó là tiết kiệm thời gian phát triển vì:

Được gõ tĩnh, dễ đọc, giảm thời gian gỡ lỗi.

Có một thư viện khổng lồ cung cấp các tính năng nâng cao so với các ngôn ngữ khác như Java hay C ++.

Mang lại sự đơn giản và hiệu quả. Nó cũng giúp các lập trình viên viết những đoạn mã phức tạp.

Có thư viện bộ nhớ mở rộng, giảm thời gian phát triển.

Đường cong học tập thấp

Các nhà phát triển, đặc biệt là các nhà phát triển full stack, có xu hướng thích ngôn ngữ C # hơn. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian phát triển, nó cũng có một đường cong học tập thấp. Các nhà phát triển có thể dành ít thời gian hơn để học C # so với các ngôn ngữ khác. Tính đơn giản và dễ sử dụng rất có lợi, ngay cả đối với các nhà phát triển mới.

Khả năng mở rộng cao

Phát triển phần mềm yêu cầu một ngôn ngữ lập trình dễ bảo trì và có thể mở rộng, và C # là một trong những ngôn ngữ như vậy. Tính nghiêm ngặt của mã hóa tĩnh làm cho các chương trình nhất quán với nhau. Điều này cho phép các nhà phát triển dễ dàng điều chỉnh và bảo trì.

Ngoài ra, đối với các nhà phát triển của các dự án cũ được viết bằng C #, sẽ có một số thay đổi lớn đối với các dự án của họ.

Hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ

Kể từ khi gã khổng lồ công nghệ Microsoft tạo ra C #, thật khó để nói rằng nó đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Trong thế giới phát triển phần mềm, có một cộng đồng là điều cần thiết. Đây là nơi các nhà phát triển có thể tìm thấy trợ giúp và thông tin chi tiết. Ngôn ngữ lập trình không phải là một nền tảng hoặc dịch vụ có đường dây nóng hoặc trợ lý CNTT chuyên dụng.

Trong một cộng đồng, các nhà phát triển có thể dựa vào những người có chung một lĩnh vực quan tâm. Họ có thể tìm thấy câu trả lời và giải pháp từ những người đã trải qua nó. Ở thời điểm hiện tại, có thể kể đến StackOverflow – một trong những cộng đồng code lớn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các ngôn ngữ lập trình khác như: Python là gì? JavaScript là gì? …

Lý do học C # là gì?

Tại sao bạn nên học C Sharp? Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Ví dụ, hãy xem cách các công ty xây dựng sản phẩm của họ. Các ứng dụng web lớn như SaaS hoặc PaaS được lập trình bằng C #.

c-sharp-la-gi-3-a7-theoceanapartments-com-vn

Do đó, các nhà phát triển có thể tận dụng tiềm năng và bắt đầu học ngôn ngữ. Điều này giúp cải thiện kỹ năng công việc của họ. Ngoài ra, đối với những người mới ở đây, bạn có thể bắt đầu theo đuổi nó để xây dựng sự nghiệp của mình.

Tối ưu hóa hiệu suất C #

Đây là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Đây là một tính năng hiếm khi tìm thấy trong các ngôn ngữ khác. Lập trình hướng đối tượng (OOP) mang lại hiệu quả và tính linh hoạt. Đây có thể được gọi là phần mềm quản lý hiệu suất ứng dụng (APM) xây dựng. Phần mềm tương tự có thể được xây dựng bằng C # và một số ngôn ngữ khác.

Việc triển khai giải pháp APM có thể giúp các nhà phát triển phần mềm tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình dàn dựng, sản xuất và hậu kỳ. Nó cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất ứng dụng và cách khắc phục sự cố khi chúng phát sinh.

Phần kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về C Sharp là gì? Nếu có thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Views:
14
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *