Categories

CDC là gì ? Viết tắt của từ gì? Các vai trò và trách nhiệm chính

cdc-la-gi-a3-theocean

Với tầm ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đến đời sống của toàn xã hội, CDC hay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang là cái tên được nhiều phương tiện truyền thông và người dân nhắc đến hiện nay. Vậy CDC là gì? Chức năng và nhiệm vụ của CDC là gì? Những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Về tình hình bùng phát dịch Covid 19, khi đọc tin tức hàng ngày trên báo đài và mạng xã hội, chúng ta thường bắt gặp những dòng thông báo như: “CDC Hanoi thông báo tìm người đi đâu; đại diện CDC HCM cho biết …”. Đọc đến đây, nhiều người có thể thắc mắc CDC Covid là gì? Nhóm CDC là gì? Chức năng và trách nhiệm là gì?

Để giúp các bạn có thể tự mình tìm hiểu, Taimienphi.vn đã biên tập một bài viết chia sẻ về khái niệm CDC là gì? Hãy tham khảo chi tiết sau đây.

cdc-la-gi-a3-theocean

Tham Khảo Thêm: Gen Z là gì? Gen Z là năm nào? Từ độ tuổi nào?

1. CDC là gì ?

Là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Centers for Disease Control and Prevention, CDC được biết đến là cơ quan y tế trực thuộc Bộ Y tế của mỗi quốc gia. Sứ mệnh của CDC là cung cấp thông tin, hỗ trợ, bảo vệ mọi người khỏi các mối đe dọa đối với sức khỏe, an toàn và bảo mật, đồng thời ứng phó khi các mối đe dọa xuất hiện.

 

cdc-la-gi-a2-theocean

2. Vai trò và chức năng của CDC là gì

Chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là khuyến cáo và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; phòng ngừa các tác động, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, phát hiện và điều trị các dịch vụ y tế liên quan.

cdc-la-gi-a1-theocean

Nắm được chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Việt Nam và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tìm Hiểu Thêm: Đầu số 091 là mạng gì? Lý do vì sao sim đầu số 091 lại được khách hàng ưa chuộng

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết CDC là gì hay CDC covid là gì rồi phải không? Hãy tham khảo thông tin tại bài viết này để hiểu rõ hơn về chức năng nhiệm vụ của CDC, nhanh chóng cập nhật thông tin dịch bệnh, liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu!

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
91
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *