Categories

esim là gì? Lợi ích và cách đăng ký eSIM, chuyển từ SIM thường sang eSIM

esim-la-gi-a-toa2

Hiện tại, từ “eSIM” không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết về eSIM. Vậy eSIM là gì? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về eSIM.

Tìm Hiểu: https://theoceanapartments.com.vn/lam-video-tik-tok-online/

1. esim là gì?

ESIM (còn được gọi là SIM điện tử) là một giải pháp thay thế cho các thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. ESIM là một thẻ SIM cho phép thiết bị di động kết nối với các dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ, giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì tháo và lắp như thẻ SIM truyền thống, eSIM được hàn vào bảng mạch của thiết bị tại thời điểm sản xuất, nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.

esim-la-gi-a-toa2

ESIM trong tương lai là một thẻ SIM điện tử có thể thay thế hoàn toàn thẻ SIM vật lý hiện tại. Các eSIM hiện có trên thị trường có thể được sử dụng trên điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí cả đồng hồ thông minh, vì vậy người dùng không cần lắp SIM vật lý để sử dụng mạng như trước đây.

2. Những thiết bị nào hỗ trợ ESIM – esim là gì?

Hiện tại, có nhiều loại điện thoại di động và thiết bị điện tử có thể sử dụng eSIM, chẳng hạn như:

 • Điện thoại iPhone hỗ trợ eSIM: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max (dành cho iOS) từ 12.1 Bắt đầu phiên bản beta trở lên).
 • Điện thoại Android hỗ trợ eSIM: Nuu Mobile X5, Google Pixel 2XL, Google Pixel 2, Google Pixel 3, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus 6, Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20 + (Plus), Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Z Flip, Moto G6, Moto X4, LG G7 ThinQ, LG v35 ThinQ, Mi Max 3 (phiên bản Trung Quốc), Mi Note 3 (phiên bản Trung Quốc).
 • Đồng hồ thông minh hỗ trợ eSIM: Apple Watch series 3 LTE, Apple Watch series 4, Apple Watch series 5, Apple Watch SE, Apple Watch series 6, Samsung Gear S2, Samsung Gear S3, Samsung Galaxy Watch LTE, Samsung Galaxy Watch Active 2.
 • Máy tính bảng hỗ trợ eSIM: Apple iPad Pro, iPad Air.
 • Máy tính xách tay: Lenovo Yoga 360, HP Spectre Folio, Gemini PDA.
 • 3. Lợi ích của esim là gì

Điểm nổi bật nhất của eSim là thiết kế nhỏ gọn, kích thước chỉ từ 5x5mm, chỉ bằng một phần nhỏ so với nano sim. Đây là điểm nổi bật, thiết kế nhỏ gọn và hiện đại nhất từ ​​trước đến nay, thích hợp sử dụng cho công nghệ smartwatch, các thiết bị kỹ thuật yêu cầu sử dụng diện tích nhỏ.

ESim được hàn trực tiếp vào bo mạch của thiết bị và được sử dụng giống như thẻ sim Nano được sử dụng ngày nay. Tất nhiên, việc sử dụng những chiếc sim hiện đại như vậy sẽ giúp các công ty sản xuất thiết bị kỹ thuật và điện thoại di động tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Từ đó có thể tích hợp các thành phần khác cho thiết bị trở nên hiện đại và tiện dụng hơn mà không phải lo lắng về diện tích của thẻ SIM.

esim-la-gi-a-toa1

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch đến các quốc gia khác, công nghệ eSIM rất tiện dụng vì nó giúp bạn thêm gói mạng của quốc gia đó trực tiếp trên eSIM mà bạn đang sử dụng mà không cần tháo SIM. Người dùng có thể chuyển đổi tin nhắn, gói cước, nhà mạng dễ dàng, nhanh chóng mà không mất thời gian, thao tác tháo lắp… Bạn cũng có thể sử dụng hai sim cùng lúc, công nghệ eSim sẽ giúp bạn chuyển đổi hai tài khoản một cách dễ dàng.

Vì eSIM rất nhỏ và được đặt trong thiết bị thông minh của bạn (điện thoại thông minh, máy tính bảng…) nên nó rất tiện lợi và có nhiều tính năng hơn các thẻ SIM thông thường khác. Khi một thiết bị được trang bị eSIM, nó sẽ tháo khe cắm thẻ SIM hoặc các thành phần kết nối SIM khác. Điều này giúp máy không còn những khe hở mà bụi và nước có thể bám vào bên trong các chi tiết máy.

4. Cách đăng ký ESIM, chuyển đổi từ SIM gốc sang esim là gì

Vettel

Từ ngày 1/2/2019, Viettel cung cấp eSIM thông qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Khách hàng có nhu cầu sử dụng eSIM có thể liên hệ điểm giao dịch Viettel gần nhất.

 • Khách hàng mới: Cần có CMND.
 • Đối với khách hàng đổi SIM thường sang eSIM: Cần có ID + SIM cũ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR chứa thông tin số điện thoại và kích hoạt thông qua ứng dụng ảnh (hoặc ứng dụng tra cứu mã QR có trên Internet).

 • Điện thoại
 • Bước 1: Truy cập esim.vinaphone.com.vn

• Bước 2: Tại trang chủ, khách hàng chọn đăng ký gói cước sử dụng mạng VinaPhone và bấm tiếp tục.

• Bước 3: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu, bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau đó bấm Nhận OTP, sau đó tiếp tục nhập mã OTP (đã nhận) bên cạnh.

• Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào ô Đăng ký để thay đổi eSIM là xong.

điện thoại di động

Để đăng ký eSIM mới, hãy mở ứng dụng My MobiFone và đăng nhập bằng số điện thoại của bạn:

 • Đi tới Khác và chọn Thay đổi thành eSIM và nhấn OK.
 • Chọn Tiếp tục trong cửa sổ bật lên, sau đó Thêm gói di động> Chọn Tiếp tục> Chọn Dòng mặc định là eSIM hoặc Dòng chính tùy theo sở thích của bạn, sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Tại mục iMessage & FaceTime, bạn chọn eSIM hoặc Main tùy theo sở thích rồi nhấn Tiếp tục> khi đó thông báo hoàn tất thay đổi eSIM hiện ra, nhấn Đóng và khởi động lại thiết bị sau 2 phút để sử dụng eSIM.

Nếu muốn đổi sim thường sang eSIM MobiFone, bạn cần chuẩn bị CMND + sim đang dùng và các giấy tờ khác. Sau đó đến các cửa hàng thương mại của MobiFone trên toàn quốc để đổi sim.

Chi phí đổi sim thường sang eSim: 25.000đ / sim. Sau khi chuyển đổi thành công, nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim trên thiết bị của bạn.

Xem Thêm: Medrol 16mg – Chỉ Định, Chống Chỉ Định, Tác Dụng Phụ Và Thận Trọng Lúc Sử Dụng

trên đây là thông tin để giải đáp cho câu hỏi esim là gì của các bạn. Mong rằng nó sẽ hữu ích với các bạn

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
117
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *