Categories

Foxit Reader là gì? Những ưu điểm hấp dẫn của trình đọc tài liệu PDF là gì?

foxit-reader-la-gi-1-docx-a14-theoceanapartments-com-vn

Nếu bạn không thể mở tài liệu PDF trong Word hoặc Excel, Foxit Reader là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn chưa biết Foxit Reader là gì thì còn chần chừ gì nữa, hãy đọc bài viết để tìm hiểu về nó và khám phá những lợi ích hấp dẫn của phần mềm.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a14-theoceanapartments-com-vn

I. Foxit Reader là gì?

1. Khái niệm

Foxit Reader là phần mềm đọc và tạo file PDF rất hiệu quả, dung lượng nhỏ gọn nhưng có thể hiển thị nhiều tab cùng lúc cho phép bạn xem nhiều tài liệu cùng lúc và chuyển đổi qua lại dễ dàng. Xem một hoặc hai trang. Với sự ra đời của mình, chương trình này đã trở thành Foxit Reader trong tay dân văn phòng, học sinh, sinh viên, … người dùng không phải lo tải file .PDF sách hay về máy mà không mở được. tập tin nữa.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a2-theoceanapartments-com-vn

2. Nguồn gốc hình thành

Phần mềm Foxit Reader PDF được viết vào đầu những năm 2000 bởi công ty phần mềm Foxit Software để giúp người dùng đọc và in các tập tin PDF khác nhau. Và cho đến nay, phần mềm Foxit Reader quả thực là một phần mềm không thể thiếu đối với máy tính. Theo thống kê của công ty phần mềm Foxit Software, cho đến nay, lượt tải về các loại đã vượt hơn 500 triệu lượt.

Tính đến năm 2014, có 79 phiên bản khác nhau của phần mềm Foxit Reader. Phiên bản đầu tiên của Foxit Reader 1.3.0930 được phát hành vào ngày 06 tháng 10 năm 2005 và phiên bản mới nhất, Foxit Reader 7.0.3.0916, được phát hành vào tháng 10 năm 2014

foxit-reader-la-gi-1-docx-a3-theoceanapartments-com-vn

3. Lợi ích

Đọc tệp PDF.

Sửa lỗi chính tả, thêm hình ảnh, chỉnh sửa nội dung, thay đổi phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, thêm hoặc xóa các đối tượng khác.

Quản lý tài liệu ConnectedPDF: Theo dõi ai đã mở tài liệu của bạn và họ đã làm gì. Ngoài ra, có các thông báo về các bản cập nhật mới.

Cộng tác ConnectedPDF: Tăng cường làm việc theo nhóm với các nhận xét được kết nối hoặc gửi yêu cầu nhận tệp cho người khác.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a4-theoceanapartments-com-vn

II, các tính năng nổi bật của Foxit Reader

1. Hỗ trợ đa nền tảng

Ngoài các ứng dụng cho các nền tảng phổ biến, Foxit Reader còn có thể được sử dụng như một plug-in cho các chương trình Microsoft Office (bao gồm Word, Excel và PowerPoint), cho phép người dùng chuyển đổi định dạng tệp sang các tệp PDF phổ biến hoặc tạo tệp PDF mới.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a5-theoceanapartments-com-vn

2. Hỗ trợ plugin của bên thứ ba

Mặc dù phiên bản Foxit Reader mới nhất cho phép tải xuống hoàn toàn miễn phí và được trang bị gần như đầy đủ các tính năng cần thiết của một trình đọc và tạo PDF. Tuy nhiên, người dùng có thể cài đặt thêm các plug-in cho trình duyệt nếu muốn mở rộng chức năng của phần mềm.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a6-theoceanapartments-com-vn

3. Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng

Giao diện của Foxit Reader về cơ bản tương tự như giao diện của Microsoft Office. Người dùng có thể sử dụng thanh cuộn để di chuyển và xem các tập tin dễ dàng hơn. Đây là ứng dụng đầu tiên sử dụng giao diện dựa trên dải băng của Microsoft để giới thiệu cho người dùng các công cụ PDF mạnh mẽ. Giao diện tiêu chuẩn này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc của người dùng

foxit-reader-la-gi-1-docx-a7-theoceanapartments-com-vn

4. Các công cụ chỉnh sửa PDF mạnh mẽ

Bạn có thể mở tệp PDF để chỉnh sửa dễ dàng, chẳng hạn như thêm, chỉnh sửa, xóa, thay đổi phông chữ, màu nền, khoảng cách, vị trí của các từ hoặc đoạn văn bản. Ứng dụng cũng cho phép phóng to từng đoạn văn bản bằng cách nhấp và kéo thanh xung quanh. Hơn nữa, Foxit Reader quản lý các tập tin bằng các thẻ, vì vậy nó cho phép chèn ghi chú và bình luận vào bất kỳ đâu trong tài liệu. Bạn cũng có thể thêm hộp văn bản, tạo liên kết, đính kèm tệp, hình ảnh, âm thanh và video mới vào tài liệu của mình.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a8-theoceanapartments-com-vn

5. Cho phép tạo các tệp PDF hoàn toàn mới

Foxit Reader không chỉ cho phép chỉnh sửa mà còn tạo các tệp PDF mới từ các trang trống, tài liệu hoặc các tệp PDF khác, tài liệu được quét hoặc khay nhớ tạm. Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản để giúp bạn tạo các tệp văn bản trông chuyên nghiệp không kém gì soạn thảo trên Word. Sau khi chỉnh sửa hoặc tạo tệp mới, bạn có thể lưu tệp đó dưới dạng PDF hoặc xuất tài liệu dưới dạng hình ảnh, văn bản thuần túy hoặc định dạng Microsoft Office.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a9-theoceanapartments-com-vn

6. Nghe nội dung văn bản tiếng Anh

Trong số các chức năng mà ứng dụng cung cấp, đặc biệt là chức năng đọc, cho phép bạn nghe trang văn bản đã chọn. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn nghe các trang văn bản và câu chuyện tiếng Anh bằng cách chọn Xem và nhấp vào Đọc. Rất tiếc, tính năng này không hỗ trợ tiếng Việt, nhưng rất tuyệt nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a10-theoceanapartments-com-vn

7. Miễn phí sử dụng

Foxit Reader bao gồm phiên bản miễn phí và trả phí. Foxit PDF Reader Paid Edition được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp muốn triển khai phần mềm đơn giản trong môi trường máy chủ của họ.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a11-theoceanapartments-com-vn

III. Tại sao tôi cần Foxit Reader cho công việc?

Có thể nói Foxit Reader là công cụ không thể thiếu đối với sinh viên, nhân viên văn phòng, học tập và làm việc, nhờ một số tính năng của Foxit Reader hỗ trợ người dùng như:

Tạo tệp PDF nhanh chóng và dễ dàng

Bạn có thể tạo các tệp PDF tương thích với các phần mềm tương tự khác.

Công cụ tạo tệp PDF tích hợp trong Microsoft Office.

Chuyển đổi hiệu quả các tài liệu hình ảnh sang PDF.

Dễ dàng chèn hình ảnh và thêm video vào các tài liệu PDF hiện có hoặc mới.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a12-theoceanapartments-com-vn

Cho phép xem và in các tệp PDF

Xem nhanh ở định dạng PDF. Phần mềm này tỏ ra khá ưu việt khi sử dụng rất ít tài nguyên của hệ thống Windows.

Việc cung cấp các chế độ hiển thị tài liệu trong nhiều tab tương tự như Chrome sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các tài liệu PDF đang mở.

foxit-reader-la-gi-1-docx-a13-theoceanapartments-com-vn

Trên đây là giới thiệu chung về Foxit Reader là gì và những lợi ích tuyệt vời mà Foxit Reader mang lại. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin thú vị và hữu ích. chúc bạn thành công.

 

Views:
21
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *