Categories

FPS là gì? FPS chơi game tốt nhất là gì?

fps-la-gi-2-a10-theoceanapartments-com-vn

FPS là gì? FPS trong game là thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng trải nghiệm của game thủ, nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Trong bài viết này, Viettel sẽ giúp bạn hiểu rõ về thông số FPS và giải đáp những thắc mắc khi áp dụng nó trong game.

Tham Khảo: Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì?

FPS là gì?

FPS là từ viết tắt của Frames-per-second, là số khung hình trên giây. FPS đo số lượng hình ảnh mà một đơn vị xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất và hiển thị trên màn hình mỗi giây. Hay cũng có thể hiểu là có bao nhiêu hình ảnh mà card đồ họa hiển thị trên màn hình trong 1 giây.

Vậy FPS là gì? Đây là một ví dụ đơn giản: nếu bạn đang chơi trò chơi ở 1 FPS, bạn sẽ chỉ thấy 1 hình ảnh mỗi giây. Tốc độ này là “quá chậm” đối với các ứng dụng chơi game và chỉ phù hợp hơn với các bài trình chiếu video. Tất nhiên, không có trò chơi nào thực sự “hoàn hảo” ở FPS 1.

Thang FPS

Mắt là cơ quan tiên tiến cảm nhận độ mượt của chất lượng hình ảnh, nhưng khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các khung hình được hiển thị trong vòng vài giây. Trong tiêu chuẩn phần cứng kỹ thuật, FPS được chia thành các mức và lớp sau: – 30 FPS: dành cho các ứng dụng chơi game cầm tay (console) và các game PC cấp thấp. Các chỉ số ở mức 30 FPS được coi là chấp nhận được trong thời điểm hiện tại, nhưng nếu giảm xuống khoảng 20 FPS thì sẽ xảy ra hiện tượng giật lag, mất ổn định. – 60 FPS: là thiết lập tiêu chuẩn cho các game hiện nay. Ở cấp độ này, bạn sẽ loại bỏ được các tình huống chơi game trask, thể hiện rõ nhất khi chơi hai trò chơi phổ biến nhất hiện nay, PUPG và LOL. [title id = “attachment_17646” align = “aligncenter” width = “600”]

máy, bạn có thể cài một số phần mềm hỗ trợ kiểm tra FPS [/ caption] – 120 FPS: Tốc độ này thường xảy ra trên dòng màn hình 120GHz trở lên, có card đồ họa “mượt”. . Chất lượng hình ảnh giờ đây sẽ được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét hơn, nâng cao chất lượng trải nghiệm khi chơi game. – 240 FPS: Đây là mức khung hình cao nhất, thường chỉ thấy ở các thiết bị cao cấp, siêu phẩm có phần cứng mạnh mẽ. Chỉ số FPS càng cao, mắt người càng khó phân biệt, vì 1 giây số khung hình hiển thị dường như là “quá nhiều”. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30 FPS và 60 FPS, nhưng ở 120 FPS – 240 FPS thì rất khó để phân biệt và so sánh cạnh nhau.

Tốc độ FPS nào là ứng dụng chơi game tốt nhất?

FPS là gì? FPS chơi game tốt nhất là gì? Đây là những câu hỏi thường gặp của các game thủ. Đối với vấn đề này, Viettel có quan điểm như sau: không có framework nào là tốt nhất, lý tưởng nhất, vì mỗi game sẽ có những tiêu chuẩn và yêu cầu cấu hình khác nhau. Về cơ bản, đánh giá thông số FPS như sau: – 30 FPS: phù hợp với game chơi đơn – 60 FPS: phù hợp với game đối kháng, giúp cải thiện thời gian phản ứng – là yếu tố then chốt làm nên chiến thắng trong game. – 120 FPS: phù hợp với game thủ chuyên nghiệp, đòi hỏi tính cạnh tranh cao, có thể trong thi đấu game – 240 FPS: cũng phù hợp với game thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên mức cải thiện trên 120 FPS là không đáng kể và khó xác định. [title id = “attachment_17647” align = “aligncenter” width = “600”]

fps-la-gi-2-a10-theoceanapartments-com-vn

Chỉ số hoàn hảo trong ứng dụng game [/ caption] Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi FPS là gì và phần đánh giá thông số FPS phù hợp cho game. Theo các chuyên gia, 60FPS là chỉ số tiêu chuẩn của game, trong khi 30FPS là thông số chấp nhận được, còn 120FPS-240FPS sẽ phù hợp hơn với những game thủ chuyên nghiệp hoặc đòi hỏi trải nghiệm những yêu cầu cao của game.

Tham Khảo Thêm: Trên TikTok FYP là gì? các lợi ích của FYP là gì ?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi FPS là gì và FPS tốt nhất khi chơi game là gì.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
11
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *