Categories

Nên Dùng Xốp Dán Tường Hay Giấy Dán Tường?

giay-dan-tuong-3-a10-theoceanapartments-com-vn

Xốp và giấy dán tường là hai loại vật liệu dán bề mặt có thể giúp làm đẹp không gian. Tuy nhiên, giữa hai chất liệu này, việc chọn loại nào khiến nhiều người phân vân. Vậy nếu bạn không biết nên sử dụng xốp dán tường hay giấy dán tường, hãy cùng thegioivatlieu.net tìm hiểu quyết định dưới đây nhé.

Tìm Hiểu: Những Điểm Cần Nhớ Khi Lựa Chọn Mẫu Lan Can Sắt

Giới thiệu giấy dán tường và xốp dán tường

Trước khi so sánh sự khác biệt, chúng tôi sẽ đề cập đến một số điểm cơ bản của hai chất liệu. Đặc biệt:

Kết cấu

Giấy dán tường: Đây là loại khăn giấy có in hoa văn trên một mặt. Mặt còn lại tiếp xúc với tường nhà. Giấy dán tường yêu cầu nhiều keo hơn trên giấy chưa được dán để dính vào tường.

Xốp dán tường: Đây là chất liệu được thiết kế từ xốp, có độ dày hơn so với giấy dán tường. Bề mặt là 1 lớp nhựa và kết cấu là 9 lớp. Loại này có keo nên không cần thêm keo.

giay-dan-tuong-3-a8-theoceanapartments-com-vn

Sử dụng

  • Về mục đích sử dụng giấy dán tường và xốp dán tường thì cả hai đều là:
  • Giấu tường mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian.
  • Tạo hiệu ứng và bảo vệ tường khỏi nấm mốc, sơn, mực, v.v.

Có thể thấy, hai loại vật liệu trên về cơ bản đều được thiết kế theo cấu tạo và mục đích sử dụng như trên. Còn về sự khác biệt, bạn có thể tham khảo mẫu xốp dán tường hay giấy dán tường 3D dưới đây.

So sánh: Bạn Nên Sử Dụng Xốp hay Giấy Dán Tường?

Xốp và giấy dán tường là hai chất liệu có kết cấu khác nhau. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn để tránh lựa chọn sai. Vậy giữa hai chất liệu thì nên dùng xốp hay giấy dán tường?

So sánh mô hình

Xét về hai kiểu thiết kế sản phẩm này đều mang tính thẩm mỹ cao và làm đẹp cho không gian. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại này thể hiện ở kiểu dáng, mẫu mã và sự đa dạng:

Giấy dán tường: Các hình nền rất đa dạng và phong phú với hơn 10.000 mẫu khác nhau. Không chỉ đa dạng về hoa văn mà màu sắc cũng đa dạng phù hợp với nhiều không gian.

Mẫu mã của xốp dán tường tương đối hạn chế chỉ khoảng 100 chiếc. Vì đây là dòng sản phẩm mới nên mẫu mã không đa dạng như giấy dán tường.

giay-dan-tuong-3-a9-theoceanapartments-com-vn

Trong thiết kế giấy dán tường và dán tường thì giấy dán tường có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu về mẫu mã và hoa văn hơn là dán tường. Vậy sự khác biệt là gì?

Khả năng xây dựng vật liệu

Xốp dán tường và giấy dán tường cũng khác nhau về khả năng thi công vật liệu. Đặc biệt:

Giấy dán tường: Do giấy dán tường chỉ có họa tiết in một mặt còn một mặt trắng, không quét sẵn lớp keo nên phải dán keo mới dán được. Ngoài ra, keo dán phải đảm bảo tính chuyên dụng giúp giấy dán tường bền đẹp lâu dài.

Xốp dán tường: Đối với xốp dán tường, việc thi công sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Thiết kế mặt sau của Styrofoam đã có sẵn keo dán. Chỉ cần bóc lớp keo tự cuốn trên cùng là có thể gắn vào ngay. Vì vậy, việc dán keo rất dễ dàng, không cầu kỳ, chỉ cần căn đúng hàng, thẳng hàng.

Về độ bền

Về độ bền, chúng ta sẽ thấy:

Giấy dán tường: mỏng, dễ rách, không bền. Qua thời gian sử dụng rất dễ xuống cấp phải thay giấy mới, mép giấy dễ bong ra sẽ đẹp hơn.

Xốp dán tường: Độ bền tốt hơn xốp dán tường rất nhiều. Độ bám dính chắc chắn, không dễ bong tróc hay trầy xước. Độ dày cũng tốt hơn nên đảm bảo ít bị rách hơn khi không bị tác động mạnh lên bề mặt.

Tham Khảo: Bảng Giá Tấm Nhựa Mica Trung Quốc

Về khả năng chống ẩm

Về khả năng chống ẩm, chúng ta sẽ thấy:

Giấy dán tường: Giấy dán tường có xu hướng hấp thụ nước, gây ra vụn, ẩm ướt và rách. Ngoài ra, nó biến mất nhanh chóng.

Xốp Dán Tường: Xốp dán tường có khả năng chống thấm tốt và có thể nhúng trực tiếp vào nước. Do đó, nó không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và do đó cũng bền hơn so với giấy dán tường.

giay-dan-tuong-3-a10-theoceanapartments-com-vn

Sắc nét

Về độ sắc nét, bạn có thể thấy những điểm khác biệt sau giữa hai chất liệu:

Hình nền: Độ nét cao hơn do bề mặt mỏng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ giống thật như xốp dán tường.

Giấy dán tường xốp: tốt hơn giấy dán tường, độ nét cao, cho cảm giác chân thực hơn so với giấy dán tường.

So sánh chi phí

Giấy dán tường: Giấy dán tường bọt có chi phí thấp hơn.

Xốp dán tường: Tốn kém nhưng bền, ít phải thay thế

Xem Thêm: Mẫu Cửa Gỗ Căm Xe 2 Cánh Vẻ Đẹp Thuần Khiết Tự Nhiên

Qua việc so sánh các tiêu chí và tính năng, bạn có thể tự mình quyết định nên sử dụng xốp dán tường hay giấy dán tường. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào nếu thấy phù hợp với không gian, điều kiện và sở thích.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
13
Article Tags:
Article Categories:
Nội Thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *