Categories

Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng

gio-hoang-dao-la-gi-3-a5-theoceanapartments-com-vn

Giờ hoàng đạo là gì? Tại sao việc xem Ngày Hoàng Đạo lại quan trọng trong những dịp quan trọng? Cùng tìm hiểu về các cung hoàng đạo và cách đếm cung hoàng đạo, ngày hắc đạo trong bài viết dưới đây nhé!

Vào những ngày quan trọng như cưới hỏi, động thổ, khai trương, nhập trạch,… nhiều người sẽ chọn xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo. Vậy các cung hoàng đạo là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Giờ hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo của mặt trời được gọi là “nhật thực”. Theo quan niệm phong thủy của người Việt, mặt trời hay còn gọi là Thần, là đấng cai trị vạn vật trên thế giới này, từ hạnh phúc, vui vẻ đến buồn phiền và tàn khốc.

gio-hoang-dao-la-gi-3-a5-theoceanapartments-com-vn

Trên đường đi của Chúa sẽ có các vị thần giúp đỡ, và những vị thần này chính là những vì sao trên trời. 12 giờ, các vị thần xoay một giờ. Những vị thần này sẽ bao gồm cả thần dữ (thần xấu) và thần tốt (thần tốt).

Ngày và khung giờ do các vị thần tốt cai quản sẽ được coi là ngày hoàng đạo. Dấu hiệu hoàng đạo là một ngày tốt và một ngày tốt lành để thực hiện các công việc quan trọng. Tôi tin rằng mọi việc diễn ra trong ngày này sẽ suôn sẻ và tránh được những điều xui xẻo, đen đủi, tai ương.

2 Ngày lễ tình nhân đen là gì?

Trái ngược với các cung hoàng đạo, ngày hắc đạo là ngày mà tà thần cai quản, không ai có thể ngăn cản được vị thần này.

Vì vậy, người ta có xu hướng tránh làm những việc quan trọng như xây nhà, cưới hỏi, mở cửa hàng, khởi nghiệp… để tránh những điều xui xẻo, đen đủi, thất bại.

3 cung hoàng đạo khi nào? Bóng tối bây giờ là gì?

Các cung hoàng đạo là khung giờ tốt để thực hiện các công việc lớn, quan trọng như mua bán đất đai, xuất hành ngày đầu năm mới… Ngược lại, giờ đen là khung giờ xấu bạn không nên tiếp tục làm việc. Làm việc quan trọng để tránh những điều xui xẻo, kém may mắn.

Âm lịch có 12 giờ ngày và đêm, và 2 giờ là một giờ. Giờ được đặt theo tên của 12 con giáp. Trong 12 giờ, có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ tối.

4 Cách Tính Ngày Hoàng Đạo, Ngày Hắc Đạo trong Tháng

Các cung hoàng đạo và ngày đen trong tháng âm lịch sẽ được tính như sau:

gio-hoang-dao-la-gi-3-a7-theoceanapartments-com-vn

Trên đây là những thông tin về giờ hoàng đạo là gì, các ngày đen đủi mà muốn chia sẻ đến các bạn. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và có thể giúp bạn xác định những ngày tốt lành cho những dịp trọng đại!

 

Views:
58
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *