Categories

Hashtag là gì và nó có nghĩa là gì?

hashtag-la-gi-4-a10-theoceanapartments-com-vn

Hashtag là gì và ý nghĩa của nó hẳn đã khiến nhiều người tò mò, một cách gắn thẻ rất thú vị được sử dụng trên một số mạng xã hội phổ biến như Twitter, Google+, YouTube,… đang gây bão thời gian gần đây. Nếu để ý, bạn sẽ thấy logo của họ luôn có dấu # ở các bình luận, trạng thái gì đó.

Xem Thêm: SKU là gì? Tầm quan trọng của SKU trong quản lý kho

Hashtag là gì và nó có nghĩa là gì?

Hashtags được hiểu theo nhiều đặc điểm khác nhau tùy theo từng trường hợp và lĩnh vực. Trong thế giới kỹ thuật, hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự liên tiếp được đặt sau dấu #. Thẻ băm, còn được gọi là ký hiệu băm, là một dạng siêu dữ liệu dữ liệu được sử dụng để mô tả một loại dữ liệu khác – dữ liệu về dữ liệu. Bây giờ chúng ta có thể thấy

Hashtags xuất hiện thường xuyên trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr, v.v. Lưu ý rằng dấu cách không được phép trong thẻ bắt đầu bằng # ở hầu hết các vị trí trên web.

Hashtags được sử dụng như một công cụ giúp nhóm thông tin lại với nhau, vì vậy bạn có thể nhấp vào một hashtag và xem tất cả các tin nhắn có chứa hashtag đó. Ví dụ, khi bạn truy cập Twitter, hãy nhấp vào hashtag #Tinhte và tất cả các tweet có từ đó sẽ xuất hiện cho bạn xem. Nó cũng tương tự như cách hoạt động của các thẻ trong bài viết Tinh tế. Thông thường, đối với một tin nhắn, chúng ta có thể đính kèm một hoặc nhiều thẻ bắt đầu bằng # khi cần thiết.

Vậy người ta bắt đầu sử dụng nó phổ biến từ khi nào? !

Nguồn gốc của Hashtag và việc sử dụng Hashtag

Hashtags xuất hiện và được sử dụng lần đầu tiên trong mạng trò chuyện IRC để gắn thẻ các chủ đề và nhóm trò chuyện. Nó cũng được sử dụng để gắn thẻ từng tin nhắn riêng lẻ để biết liệu nó có liên quan đến một nhóm / chủ đề cụ thể hay không.

hashtag-la-gi-4-a9-theoceanapartments-com-vn

Sau đó, khi Twitter ra đời, Hashtags dần trở nên phổ biến hơn khi ngày càng có nhiều người đến với mạng xã hội tiểu blog này. Vào ngày 23 tháng 8 năm 2007, ông Chris Messina, một nhà tiên phong trong lĩnh vực phần mềm nguồn mở, đã đề xuất việc sử dụng Hashtags để giúp nhóm thông tin lại với nhau trên Twitter, và các tweet của ông được coi là trạng thái. Twitter đầu tiên sử dụng #. như sau:

hashtag-la-gi-4-a10-theoceanapartments-com-vn

Lần đầu tiên thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng cho thông tin “nghiêm trọng” là trong một tweet vào tháng 10 năm 2007 về vụ cháy ở California. Nó được viết bởi một thành viên tên là Nate Ritter, cũng là một cư dân của nơi này. cái này. Anh ấy sử dụng hashtag #sandiegofire để gắn thẻ trạng thái của mình. Từ đó, hashtag tiếp tục là “phong cách viết” trong các dòng tweet liên quan đến cuộc biểu tình bầu cử Iran 2009-2010. Các hashtag tiếng Ba Tư và tiếng Anh sau đó dần trở nên hữu ích trên mạng Twitter, không chỉ ở Iran mà trên toàn cầu.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, Twitter bắt đầu nhúng các siêu liên kết vào tất cả các thẻ để hiển thị kết quả tìm kiếm cho các bài đăng gần đây có thẻ đó. Nó cũng có thể tìm kiếm các cụm từ riêng lẻ và viết chúng ở dạng bình thường mà không có dấu #, miễn là các chữ cái được viết theo đúng thứ tự trong thẻ. Năm 2009, Twitter chính thức ra mắt tính năng “Hot Topics”, tính năng này có thể hiển thị các Hashtags mà nhiều người đã gắn hoặc quan tâm.

Thẻ thường được sử dụng trong các cuộc thảo luận ngang hàng và mạng trò chuyện, tức là trực tiếp giữa người dùng này và người dùng khác. Bất kỳ tổ hợp ký tự nào sau dấu # đều trở thành Hashtag. Khi một thẻ bắt đầu bằng # được nhấp vào, thẻ này sẽ giúp người dùng theo dõi một loạt các sự kiện, cho dù đó là chương trình truyền hình hay thảm họa thiên nhiên. Thẻ bắt đầu bằng #Haiti rất phổ biến trong trận động đất của đất nước hoặc nếu họ theo dõi ai đó bằng thẻ bắt đầu bằng # riêng của họ (như #duyluan ). Khi bất kỳ hashtag nào trở nên phổ biến, nó có thể thu hút nhiều người dùng hơn để thảo luận các vấn đề liên quan đến hashtag đó. Như đã nói ở trên, đối với Twitter, khi một hashtag trở nên rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nó sẽ được xếp vào loại “Chủ đề thịnh hành”.

Tham Khảo: Các cách giữ nếp tóc uốn cụp đơn giản

Qua bài viết này, tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu Hashtag là gì? và ý nghĩa của nó.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
19
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *