Categories

Hdbank Là Ngân Hàng Gì? Cập Nhật Tỷ Giá Mới Nhất Của Hdbank

hdbank-la-ngan-hang-gi-1-a20-theoceanapartments-com-vn

Hdbank là ngân hàng gì? Nhiều khách hàng biết đến HDBank là ngân hàng hàng đầu hỗ trợ và phát triển các sản phẩm tài chính xanh, xây dựng các khu dự án quy mô lớn phục vụ phát triển đô thị và nông nghiệp thông qua ứng dụng các sản phẩm sáng tạo, sản phẩm công nghệ cao. Ngoài ra, HDBank còn có nhiều giá trị cộng đồng hữu ích. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hdbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng HD Bank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, được chính thức thành lập vào năm 1990. Trong số các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, đây được coi là ngân hàng lớn nhất cả nước. Sau 30 năm xây dựng và phát triển, HDbank đã từng bước chứng tỏ được sức mạnh của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để trở thành những chuyên gia tư vấn hàng đầu hỗ trợ khách hàng. Nhờ đó, khách hàng của HD Bank luôn nhận được giá trị cao nhất cho bất kỳ hoạt động đầu tư tài chính nào tại ngân hàng.

hdbank-la-ngan-hang-gi-1-a20-theoceanapartments-com-vn

HD Bank là gì?

HD Bank có tổng tài sản hơn 216,1 tỷ rupiah, và vốn đăng ký của ngân hàng này vượt quá 9,8 nghìn tỷ rupiah. Với sự phát triển mạnh mẽ của HDBank, các phòng giao dịch hay chi nhánh đã được thành lập ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Theo thống kê, tính đến năm 2020, tất cả các sản phẩm dịch vụ ngân hàng do HDBank cung cấp ra thị trường đã giúp ngân hàng có gần 8 triệu khách hàng, số liệu được cập nhật toàn diện từ 285 chi nhánh trên toàn quốc và 14.000 giao dịch. Đây là một con số mà nhiều khách hàng hiện nay chỉ có thể mơ ước.

Để giữ chân được lượng khách hàng lớn như vậy, HDbank luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính toàn diện tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết thực khác nhau của khách hàng.

Thông tin chung về HDBank

– Họ và tên niêm yết: Ngân hàng TMCP Công trình Đô thị. Hồ Chí Minh (tiền thân là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh)

– Tên tiếng Anh đầy đủ: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank

– gọi tắt là HDbank

– Loại hình doanh nghiệp là doanh nghiệp cổ phần

– Lĩnh vực sản phẩm tài chính: Ngân hàng

– Ngày thành lập chính thức: 11/2/1989

– Trụ sở chính đặt tại: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi tiết liên hệ HDbank

– Trang web chính thức: www.hdbank.com.vn

– Hotline liên hệ trực tiếp: 19006060

– Fax: (028) 62 915 900

– Email: info@hdbank.com.vn

HDBank do tập đoàn nào quản lý?

HDbank chính thức được phép hoạt động theo Quyết định số 47 / QĐ-UB ngày 02/11/1989 của Nhà nước. Ban đầu, ngân hàng có tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nhà TP.HCM và hoạt động độc lập, không liên kết với bất kỳ tập đoàn tài chính nào. Năm 1992, HDBank đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh sau khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy phép số 0019 / NHGP.

Trong quá trình xây dựng sau đó, HDBank đã không ngừng nỗ lực vươn lên vị trí dẫn đầu trong khối các ngân hàng thương mại. Năm 2013, HDBank mua lại một công ty con khác là HDFinance, một công ty tài chính hàng đầu thế giới, thông qua việc mua lại Societe Generale, một công ty có trụ sở tại Pháp thuộc Tập đoàn Societe Generale.

Cùng năm, HDBank sáp nhập thành công với Ngân hàng Đại Á, nâng vốn đăng ký của ngân hàng lên 8,1 nghìn tỷ đồng. Trước đây, DaiABank được biết đến là một ngân hàng có bề dày lịch sử, sau 20 năm hoạt động với số vốn đăng ký đạt 3,1 nghìn tỷ đồng. Nhờ sáp nhập thành công, HDBank đã trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản 90 nghìn tỷ đồng.

Năm 2015, HD Bank trải qua sự thay đổi lớn khi HDFinance chuyển nhượng 49% và 1% vốn điều lệ HDBank cho Công ty TNHH Credit SAISON và Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. Do chuyển nhượng thành công, HDfinance trở thành công ty TNHH trên hai thành viên và tên ngân hàng được đổi thành HD SAISON.

HD Bank có gì tốt, có lừa đảo không?

HD Bank là một ngân hàng đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm, ngoại trừ trong quá trình này, không có lý do gì mà một ngân hàng lừa đảo hoặc đáng ngờ lại có thể tồn tại lâu như vậy. Nói về sự phát triển, HD Bank cũng đã đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ như:

– Đạt Huân chương Lao động Hạng Nhì Quốc gia năm 2018

– Năm 2018 được cả nước tặng cờ mô phỏng chính phủ

– Được Nhà nước tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

– Được cả nước tặng Cờ mô phỏng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

– Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do Asiamoney trao tặng tháng 9/2017

Ngoài những giải thưởng tiêu biểu nêu trên, HD Bank còn nhận được vô số giải thưởng ý nghĩa khác. Ngoài ra, HD Bank cũng đã đưa ra cảnh báo cho khách hàng của mình về “trò lừa đảo ngân hàng trực tuyến mới”.

Tức là những kẻ lừa đảo sẽ giả danh cảnh sát và gọi điện cho nạn nhân với lý do cần kiểm tra, xác minh, đánh giá xem một số tiền nhất định có liên quan đến đường dây tội phạm hay không. Người bị hại phải mở tài khoản tại ngân hàng đứng tên mình, đồng thời đăng ký tài khoản mới mở bằng số điện thoại do cơ quan công an cung cấp để sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.Tiếp theo, các đối tượng này sẽ yêu cầu người bị hại chuyển tiền vào tài khoản đã mở và cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu để các đối tượng này quản lý. Sau đó, họ sẽ chuyển tiền từ các tài khoản này sang các tài khoản khác. Từ đó, chúng lấn chiếm tài sản của nạn nhân

Chúng đã dùng thủ đoạn trên để lừa gạt nạn nhân, khiến nạn nhân mất cảnh giác mà vẫn tưởng tiền vẫn còn trong tài khoản của mình.

Bảng lãi suất ngân hàng HD Bank mới nhất tháng 9/2020

hdbank-la-ngan-hang-gi-1-a20-theoceanapartments-com-vn

Lãi suất huy động HD Bank tháng 9/2020 (Nguồn: hdbank.com.vn)

Trên đây là một số thông tin về ngân hàng HD Bank. Qua những chia sẻ này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi ngân hàng hdbank là ngân hàng gì?

 

Views:
87
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *