Categories

Host là gì? Máy chủ lưu trữ là gì?

host-la-gi-5-a1-theocean

Máy chủ host là gì – là một máy tính được kết nối với mạng máy tính và được xác định bằng một số loại định danh.

host-la-gi-5-a2-theocean

Tham Khảo: Poster là gì? Ghi chú thiết kế áp phích và áp phích

1. Host là gì?

Máy chủ mạng (hay thường được gọi là máy chủ host là gì) là một máy tính được kết nối với mạng máy tính và được xác định bằng một số loại mã định danh. Nói cách khác, bất kỳ máy tính nào được kết nối với mạng máy tính và có một địa chỉ xác định được gọi là máy chủ lưu trữ.

host-la-gi-5-a1-theocean

Tất cả các máy chủ đều là các nút mạng, nhưng không phải tất cả các nút mạng đều được gọi là máy chủ.

Trong mạng máy tính sử dụng bộ giao thức TCP / IP, các máy chủ được xác định bằng địa chỉ IP. Đặc biệt, bản thân giao thức TCP / IP quy định rằng máy chủ giao tiếp ở lớp truyền tải trở lên, vì vậy tất cả các thiết bị trao đổi dữ liệu ở lớp truyền tải và lớp ứng dụng được gọi là máy chủ và phần còn lại của các thiết bị chuyển mạch được gọi là máy chủ. 2 Lớp dưới là Internet và Liên kết không được gọi là máy chủ lưu trữ.

Theo định nghĩa trên, một số bộ định tuyến, modem, bộ chuyển mạch và trung tâm không được gọi là máy chủ, mà chỉ xem xét các nút mạng.

Tuy nhiên, nhiều bộ định tuyến ngày nay có thể trao đổi dữ liệu ở tầng truyền tải trở lên, vì vậy không chắc liệu bộ định tuyến này có thể được gọi là máy chủ hay không. Lưu ý rằng tất cả các thiết bị như bộ định tuyến và modem được định nghĩa là máy tính.

Máy chủ sẽ có các tên khác nhau tùy thuộc vào loại kết nối giữa chúng. Sử dụng mô hình kết nối client-server, các host sẽ được chia thành hai loại: client và server. Trong mô hình ngang hàng (P2P), các máy chủ sẽ được gọi là máy ngang hàng.

Tất cả các máy chủ đều là máy chủ, nhưng không phải ngược lại, không phải máy chủ nào cũng là máy chủ.

2. Ký quỹ là gì?

Nếu dịch vụ được cung cấp trên máy chủ lưu trữ, chúng tôi gọi dịch vụ đó là dịch vụ được quản lý. Mặt khác, bất cứ thứ gì cung cấp dịch vụ được gọi là máy chủ, vì vậy máy chủ lưu trữ bây giờ là máy chủ. Vì vậy, có nhiều trường hợp sử dụng tương tự cho một máy chủ hoặc máy chủ.

Để tránh nhầm lẫn về định nghĩa máy chủ lưu trữ, nếu máy chủ cung cấp dịch vụ, dịch vụ đó sẽ được chỉ định và máy chủ sẽ được sử dụng thay vì máy chủ lưu trữ. Ví dụ: máy chủ web / máy chủ web là máy chủ cung cấp dịch vụ truy cập web và máy chủ thư / máy chủ thư là máy chủ cung cấp dịch vụ thư.

Khi định nghĩa về nhà cung cấp dịch vụ được mở rộng, chúng tôi có một định nghĩa được quản lý. Hosting có nghĩa là “cung cấp dịch vụ lưu trữ”. Định nghĩa đầy đủ về lưu trữ phải là dịch vụ lưu trữ, nhưng thường được viết tắt là lưu trữ.

Ví dụ: Dịch vụ lưu trữ web (hoặc Lưu trữ web) là một tổ chức cung cấp tài nguyên máy chủ (tổ chức này được gọi là công ty lưu trữ, tạm gọi là B) cho một tổ chức khác (tạm gọi là công ty lưu trữ là A) sử dụng dịch vụ tài nguyên là máy chủ của trang web của bạn.

Tại thời điểm này, sẽ có hai nhà cung cấp dịch vụ: B cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho A và A cung cấp dịch vụ web cho người dùng. Nói cách khác, B cung cấp cho A các tài nguyên để chạy một máy chủ web, mà A sử dụng để phục vụ người dùng.

Tóm lại, để tránh nhầm lẫn, giữa hai phương thức gọi là web host / web server và mail host / mail server thì thường sử dụng web server và mail server, còn web hosting, cloud hosting, email hosting sẽ được sử dụng. để tham khảo một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Nếu bạn tìm kiếm “máy chủ lưu trữ web” trên google, tất cả các kết quả trả về đều là kết quả “máy chủ lưu trữ web”.

3. Tại sao phải sử dụng hosting?

Đối với những người đã quen với máy chủ, ngoài hosting sẽ sử dụng VPS, máy chủ đám mây … Nhưng đối với người mới, hosting giúp lưu trữ nội dung của website, dịch vụ mail, FTP … Trang web sẽ không thể chạy và hiển thị trên Internet, chỉ bạn mới có thể xem trang web của mình.

Với tên miền, hosting, ai cũng có thể tìm kiếm, truy cập website và đọc thông tin trên website của chính bạn.

4. Làm thế nào để ký quỹ hoạt động?

Đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cung cấp cho khách hàng một máy chủ lưu trữ, khi website chạy trên mạng Internet sẽ giúp truyền tải các nội dung, tệp tin phía máy chủ sang trình duyệt giúp người dùng đọc hiểu thông tin trên website.

Tùy theo mức độ của gói đăng ký mà nhà cung cấp sẽ cấu hình thông số hosting để khách hàng sử dụng. Nhà cung cấp điều chỉnh các thông số này khi cần thiết để nâng cấp hoặc giảm bớt gói dịch vụ lưu trữ.

Về phía người dùng, chỉ cần tải tệp lên và cấu hình các thông tin cần thiết. Người dùng có thể truy cập quản lý máy chủ lưu trữ hoặc truy cập tên miền hoặc địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ thông qua FTP.

Tìm Hiểu: Ngày thất tịch là gì? Ý nghĩa kỷ niệm bảy năm Việt Nam

Host là gì? Máy chủ mạng (hay thường được gọi là máy chủ host) là một máy tính được kết nối với mạng máy tính và được xác định bằng một số loại mã định danh. Nói cách khác, bất kỳ máy tính nào được kết nối với mạng máy tính và có một địa chỉ xác định được gọi là máy chủ lưu trữ.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
63
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *