Categories

Ide Là Gì? 10 Ide Tốt Nhất Cho Lập Trình Viên

ide-la-gi-2-a10-theoceanapartments-com-vn

IDE là định nghĩa cơ bản trong thế giới lập trình. Nếu bạn muốn học hoặc dự định trở thành một lập trình viên, hãy đọc bài viết này để biết ide là gì và 10 IDE tốt nhất cho lập trình viên! Vui lòng tham khảo trước.

ide-la-gi-2-a12-theoceanapartments-com-vn

Ide là gì?

Môi trường phát triển tích hợp (IDE), thường được gọi là “môi trường phát triển tích hợp”, là một phần mềm máy tính được sử dụng để hỗ trợ các lập trình viên phát triển phần mềm. Các lập trình viên thường sử dụng IDE cho mục đích chính là viết mã nguồn.

Tuy nhiên, một IDE không chỉ để viết mã nguồn, nó còn tích hợp các công cụ hỗ trợ bên trong nó, bao gồm: trình biên dịch hoặc thông dịch, công cụ xây dựng tự động, trình gỡ lỗi, hệ thống quản lý phiên bản hệ thống, công cụ đơn giản hóa việc xây dựng GUI, v.v.

Tùy thuộc vào số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ, chúng tôi có thể chia các IDE này thành 2 loại:

Một ngôn ngữ: Sử dụng một ngôn ngữ cụ thể, chẳng hạn như Microsoft Visual Basic.

Đa ngôn ngữ: Có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như Eclipse, NetBeans, …

Rốt cuộc, IDE sẽ giúp bạn thực hiện quá trình phát triển các ứng dụng và sản phẩm phần mềm thuận tiện hơn. Nếu bạn không có IDE, bạn vẫn có thể viết mã nguồn, bạn chỉ cần trình biên dịch thích hợp cho ngôn ngữ lập trình.

Tuy nhiên, việc không có IDE làm cho việc viết mã nguồn trở nên phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian và thậm chí không hiệu quả đối với các chương trình lớn có cấu trúc phức tạp. IDE và các công cụ của chúng giúp cho việc lập trình dễ dàng hơn và ít bị lỗi hơn.

10 IDE tốt nhất cho lập trình viên

1. Microsoft Visual Studio

ide-la-gi-2-a2-theoceanapartments-com-vn

Microsoft Visual Studio là một IDE chuyên dụng để phát triển các ứng dụng web, chương trình máy tính để bàn, ứng dụng di động, v.v.

Visual Studio có một trình soạn thảo mã hỗ trợ IntelliSense (hoàn thành mã) và tái cấu trúc mã. Chúng tôi có thể xây dựng ứng dụng cho Android, IOS và Windows một cách trơn tru. Phần mềm cũng được sử dụng để phát triển các ứng dụng giao diện người dùng đồ họa với Windows API, Windows Forms. Nó cũng hỗ trợ 36 ngôn ngữ khác nhau.

2. Xcode

ide-la-gi-2-a3-theoceanapartments-com-vn

Xcode là sản phẩm IDE của Apple, có sẵn trong Mac App Store và chỉ chạy trên hệ điều hành Mac. Chủ yếu được sử dụng để xây dựng OS X và iOS. Xcode được tích hợp đầy đủ với các trình soạn thảo, trình biên dịch và các công cụ khác cần thiết để phát triển ứng dụng.

Swift là một ngôn ngữ lập trình sáng tạo dành cho Cocoa và Cocoa Touch, khi kết hợp với Xcode, việc viết mã trở thành một trải nghiệm thú vị.

3. NetBeans

ide-la-gi-2-a4-theoceanapartments-com-vn

NetBeans là mã nguồn mở và IDE chất lượng cao nhất dành cho các nhà phát triển và lập trình viên Java. Nó được sử dụng để xây dựng các ứng dụng máy tính để bàn, web và di động bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Đây cũng là IDE chính thức cho Java 8. Mọi phiên bản mới nhất của NetBeans đều đi kèm với một trình soạn thảo Java được cải tiến và hiệu quả. Các nhà phát triển có thể xây dựng phần mềm tùy chỉnh bằng cách làm nổi bật mã Java về mặt cú pháp và ngữ nghĩa.

Ngoài việc phát triển Java, nó còn có các phần mở rộng cho các ngôn ngữ khác như PHP, C, C ++, HTML5 và Javascript.

4. IntelliJ IDEA

ide-la-gi-2-a5-theoceanapartments-com-vn

IDE này cho phép các lập trình viên thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến mã hóa phổ biến trong môi trường mã hóa. Nó giúp các nhà phát triển tìm hiểu sâu hơn về mã của họ bằng cách cung cấp các tính năng như kết thúc thông minh, kết thúc chuỗi và phân tích luồng dữ liệu. IntelliJ IDEA nhanh và có thể tải nhiều dự án cùng lúc một cách hiệu quả.

IntelliJ IDEA đi kèm với rất nhiều phím tắt để dễ dàng điều hướng qua mã và nhiều plugin tiện dụng.

5. Nhật thực

ide-la-gi-2-a6-theoceanapartments-com-vn

Eclipse không chỉ được biết đến với ngôn ngữ Java mà còn được biết đến với C, C ++ và PHP.

Eclipse tạo điều kiện tích hợp liền mạch với các công cụ từ các nhà cung cấp khác nhau trong từng loại nội dung. Hỗ trợ các nhà cung cấp công cụ không giới hạn, bao gồm cả ISV. IDE này chạy trên nhiều hệ điều hành, bao gồm cả Windows và Linux.

6. Màu xanh lam J

ide-la-gi-2-a7-theoceanapartments-com-vn

BlueJ là một IDE đơn giản được phát triển cho người mới bắt đầu. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các lập trình viên Java trên toàn thế giới. Nhà phát triển có thể kiểm tra giá trị của cổng đối tượng, đặt phương thức của đối tượng và thay đổi nó dưới dạng tham số. So với hầu hết các IDE chuyên nghiệp, giao diện của BlueJ rất đơn giản.

Nó đi kèm với một trình soạn thảo cho phép các nhà phát triển quét mã và tạo các đối tượng động một cách trực quan. BlueJ chạy trên Windows, Mac OS X, Linux và các nền tảng khác chạy Java.

7. Cây mã đề

ide-la-gi-2-a8-theoceanapartments-com-vn

Codenvy là IDE dựa trên đám mây tốt nhất để mã hóa, xây dựng và gỡ lỗi các ứng dụng. Nó được thiết kế như một không gian làm việc của nhà phát triển theo yêu cầu dựa trên đám mây.

Môi trường thời gian chạy tùy chỉnh của Codenvu giúp lập trình viên dễ dàng kiểm tra và gỡ lỗi mã Java. Không gian làm việc được lưu trữ trên đám mây và dễ dàng thao tác và kiểm soát bằng nhiều API.

8. DrJava

DrJava là môi trường phát triển đơn giản và gọn nhẹ nhất, chủ yếu dành cho sinh viên. Nó cũng cho phép các lập trình viên đánh giá tương tác mã Java. IDE có một số tính năng nâng cao mà các lập trình viên chuyên nghiệp cần, chẳng hạn như tô màu cú pháp, đối sánh float,… Chúng ta cũng có thể tích hợp DrJava với Eclipse thông qua các plugin do các nhà phát triển cung cấp.

9. JGrasp

ide-la-gi-2-a10-theoceanapartments-com-vn

JGrasp là một IDE khá nhẹ và các lập trình viên có thể chạy JGrasp trên bất kỳ nền tảng nào với Máy ảo Java (JVM) 1.5 trở lên.

JGrasp cung cấp một loạt các sơ đồ cấu trúc điều khiển, sơ đồ độ phức tạp và các công cụ xem đối tượng động ứng dụng để giúp các lập trình viên hình dung và mở rộng tiềm năng của các ứng dụng.

10. Bão mạng

ide-la-gi-2-a11-theoceanapartments-com-vn

Webstorm là một IDE lập trình rất mạnh và được trang bị hoàn hảo để phát triển phía máy khách và phía máy chủ thông qua Node.js. Nó chứa nhiều tính năng mà bạn mong đợi.

Webstorm cung cấp tính năng hoàn thành mã, gợi ý các khả năng của dự án cho bạn. Ngoài ra, nó còn tích hợp trình gỡ lỗi, hỗ trợ FireFox và Google Chrome, rất hữu ích cho việc phát triển web.

Với WebStorm, các nhà phát triển có thể chọn sử dụng công cụ kiểm tra Karma để kiểm tra mã JavaScript phía máy khách hoặc Mocha để kiểm tra mã Node.js. Các công cụ này cho phép kiểm tra và gỡ lỗi, hiển thị kết quả ở định dạng rất trực quan.

nhận được kết luận

Chúng tôi vừa giải thích cho bạn ide là gì và cung cấp cho bạn 10 IDE tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi website để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

Chúc may mắn!

 

Views:
11
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *