Categories

Lá diêu bông là gì? Lá diêu bông có thật không?

la-dieu-bong-5-a1-theocean

Tuổi thơ chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều rất quen thuộc với một bài thơ hay bài hát “Lá diêu bông mà chúng ta thường nghe thời bấy giờ, đặc biệt là thế hệ 7x, 8x, 9x. Chắc hẳn nhiều người cũng tò mò và muốn biết lá diêu bông là gì? Nó có thật không? nó trông như thế nào?

Tham Khảo Thêm: Host là gì? Máy chủ lưu trữ là gì?

Lá diêu bông là gì?

Có thể nói, lá diêu bông là chiếc lá không có thật trên đời này. Năm 1959, tác giả Hoàng Cầm đã tưởng tượng chiếc lá trong bài thơ “Lá diêu ​​bông”, để tưởng nhớ mối tình đơn phương của ông với người chị hàng xóm. Bài thơ đã được nhạc sĩ Fan Wei sáng tác thành nhạc và viết thành bài hát cùng tên. Năm 1990, nhạc sĩ Chen Tian cũng đã chuyển thể lời của bài thơ “Lá diêu bông” để tạo thành ca khúc “Sao em nỡ lấy chồng” gây tiếng vang một thời.

la-dieu-bong-5-a1-theocean

Ý nghĩa của lá diêu bông

Đằng sau ý nghĩa hư ảo của một loài hoa trên thế gian này là tình yêu sâu sắc và thuần khiết của một chàng trai dành cho người con gái mình phải lòng. Người đàn ông đó chỉ vì một lời hứa của cô gái mà anh ta đã không quản khó khăn vất vả đi tìm bông hoa đó để mang về cho cô gái, để cô gái đáp lại tình cảm của mình.

Trong cành hoa lá ấy chứa đựng những tình cảm trọn vẹn nhất, nồng nàn nhất, trân trọng nhất của người con trai đối với người con gái. Khi yêu, họ có thể làm bất cứ điều gì cho người mình yêu để biến điều không thể thành có thể.

Sự tích lá diêu bông bắt nguồn từ đâu?

Sự tích lá sen bắt nguồn từ một câu chuyện tình yêu có thật của chính tác giả Huang Jin. Người ta nói rằng khi Huang Jian lên 5 tuổi, gia đình anh đã gửi anh đến học với một người chú ở Bắc Giang. Mãi đến năm 8 tuổi, anh mới về quê ngoại làng Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh thăm ông bà nội. Khi đó, anh tình cờ bắt gặp mẹ mình đang trò chuyện với chị hàng xóm. Đó là thời điểm anh bị sét đánh lần đầu tiên trong đời. Tuy nhiên, cậu bé mới 8 tuổi, và cô em gái hàng xóm sắp lấy chồng.

Thời gian trôi nhanh quá, 4 năm sau tác giả vẫn một lòng một dạ yêu cô em hàng xóm. Cô gái ấy cũng biết tình yêu của tác giả dành cho mình. Nhưng cô biết cả hai không thể ở bên nhau nên cô im lặng.

Một ngày nọ, cô gái nói với anh: “Nếu ai tìm được lá lục bình, cô ấy sẽ cưới người đó.” Anh tìm kiếm lá lục bình khắp nơi, không tốn công sức. Nhưng đáng buồn thay, cô ấy đã có gia đình. Trái tim anh đã tan nát. Mãi đến năm 1959, một thanh niên 37 tuổi đã sáng tác bài hát “Lá Điểu Bông” với nỗi buồn da diết để nói lên nỗi niềm của mình.

Tác giả bài thơ Dế Mèn để lại là ai?

Tác giả bài thơ này của Dế Bông là Hoàng Cầm. Hoàng Cầm tên thật là Bùi Tăng Việt, sinh ngày 22 tháng 2 năm 1922 tại thị trấn Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Quê ông ở thị trấn Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, ông mất tại Hà Nội ngày 6 tháng 5 năm 2010. Ông là nhà thơ nổi tiếng có nhiều đóng góp cho cách mạng trong thời kỳ Kháng chiến chống Pháp.

Đầu năm 2007, nó đã được chính phủ Việt Nam trao tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia và có chữ ký của Chủ tịch nước.

Bài thơ được nhắc đến ở đâu?

Mỗi khi nhắc đến bài thơ “Lá Diêu Bông”, chúng ta không khỏi nghĩ đến Kinh Bắc, nơi có những câu hò ngọt ngào, thiết tha, nơi con người ta đến với nhau bằng lời yêu thương. Đặc biệt, địa danh được nhắc đến trong bài thơ “Lá Diêu Bông” chính là nơi tác giả đã viết nên bài thơ và những kỉ niệm đặc biệt về mối tình đơn phương, đó là Làng Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tham Khảo: Poster là gì? Ghi chú thiết kế áp phích và áp phích

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ về Lá Diêu Bông là gì? Ý nghĩa của lá diêu bông và tất cả những thắc mắc xung quanh chiếc lá này. Hi vọng sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích cho các bạn. Cảm ơn đã xem.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
27
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *