Categories

Mạng hỏa hợp màu gì và những điều cần biết

mang-hoa-hop-mau-gi-3-a1-theoceanapartments

Mạng hỏa hợp màu gì và kiêng kỵ màu gì là những câu hỏi mà nhiều người sẽ thắc mắc. Theo quan niệm của Phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương. Vì vậy, chúng ta cần phải lựa chọn màu sắc phù hợp với mình một cách cẩn thận, giúp chúng tôi nhà màu gì, xe màu gì hay phụ kiện trang sức màu gì và vân vân. Chúc may mắn và tốt cho bản thân. Bài viết dưới đây, phong thủy nhà ở xin giới thiệu đến bạn đọc những màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa.

1. Mạng hỏa hợp màu gì?

Trước khi biết những màu nào hợp với mệnh hỏa, chúng ta cần xác định năm sinh mệnh hỏa.

• Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994

• Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017

• Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, 1926

• Tuổi Ất Hợi sinh năm 1935, 1995

• Tuổi Giáp Thìn sinh năm Giáp Thìn 1964, 2024

• Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, 1927

• Sinh năm Mậu Tý 1948, 2008

• Tuổi Tỵ sinh năm 1965, 2025

• Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009

• Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038

• Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016

• Sinh năm Kỷ Mùi 1979, 2039

Màu sắc từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy, vì vậy màu sắc hợp với người mệnh hỏa cũng là một phần thể hiện tính cách của họ. Lửa là biểu hiện của vật thể có tính chất nóng ấm, bốc lên và phát ra lửa. Lửa mang lại niềm vui, sự ấm áp và ánh sáng, và nó có thể bùng nổ, tràn ra hoặc tàn bạo. Về mặt tích cực, lửa là biểu tượng của công lý và danh dự. Về mặt tiêu cực, lửa là biểu tượng của chiến tranh và xâm lược.

Theo nguyên lý ngũ hành, thuật Phong thủy bao gồm ngũ hành: vàng (vàng), mộc (cây cỏ), thủy (nước), hỏa (lửa) và thổ (đất).

Ngũ hành có mối liên hệ với nhau: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ tạo kim, kim sinh thủy, mộc sinh thủy (cây cháy tạo ra lửa, lửa tạo ra tro, với đất, kim loại hình thành trong đất. Kim loại nóng chảy thành dạng lỏng, cung cấp nước cho nhà máy).

mang-hoa-hop-mau-gi-3-a1-theoceanapartments

Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì? Theo thuyết ngũ hành trên thì màu của mệnh thủy thuộc màu của hành kim, thuộc hành thủy. Các màu này chủ yếu là tông xanh, đen và trắng.

Trong ngũ hành, quy luật tương sinh tốt cho cuộc sống và vận mệnh của bạn. Người mệnh hỏa thì mộc sinh hỏa (củi cháy sinh ra lửa) nên người mệnh hỏa sử dụng màu thuộc hành mộc (xanh lá cây), đây là điều kiện tốt nhất cho yếu tố hỏa. Những người có thuộc tính lửa, tất nhiên, màu sắc của yếu tố lửa cũng sẽ tốt. Những màu rất đặc trưng của mệnh hỏa thường là những gam màu nóng như: đỏ, hồng, tím và cam.

• Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành hỏa nên được cho là màu hợp với lửa, tượng trưng cho máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở góc độ khác, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, đồng thời cũng là màu của lòng dũng cảm, sẵn sàng hy sinh. Mệnh hỏa hợp màu gì?

• Màu xanh lá

Mộc sinh ra lửa nên những người mệnh Mộc được tặng màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc). Đây là màu của thiên nhiên, cỏ cây, tượng trưng cho sự trường sinh, bất tử, sự phát triển không ngừng. Ngoài ra, màu xanh lá cây mang đến sự dịu dàng, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là biểu tượng của tình hữu nghị và là thông điệp hòa bình giữa các quốc gia trên thế giới.

Màu sắc tương sinh và tương khắc với mệnh Hỏa.

2. Người mệnh Hoả kiêng kỵ màu gì?

Sự chung sống, hòa hợp và hợp lý lẫn nhau sẽ mang lại sự cân bằng cho Phong thủy, cũng như quan niệm chung về Phong thủy của chúng ta. Vì vậy, ngoài mệnh Hỏa hợp màu gì thì mệnh Hỏa kỵ màu gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

3. Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?

Xây nhà hay mua nhà được coi là một trong những việc trọng đại của đời người, vì vậy việc lựa chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy, hợp mệnh của gia chủ là điều quan trọng nhất. Vậy gia chủ mệnh hỏa khi chọn sơn nhà màu gì thì hợp?

Bài trên đã trả lời cho câu hỏi mạng hỏa hợp màu gì – Ngày nay, yếu tố phong thủy không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bởi họ tin rằng phong thủy cân bằng sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn, giàu có và thành công trong công việc. Vì vậy, nếu người mệnh hỏa biết cách chọn màu hợp với bản mệnh của mình thì công việc và cuộc sống sẽ rất suôn sẻ. Trong hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Không chỉ vậy, người mệnh hỏa còn có sức khỏe tốt hơn, xua đuổi được ốm đau, bệnh tật.

 

Views:
23
Article Categories:
Tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *