Categories

Các Loại Cầu Thang Phổ Biến Nhất Hiện Nay Như Mẫu Cầu Thang Chữ C, L, U, S, X…

mau-cau-thang-chu-c-5-a3-theoceanapartments-com-vn

Trước khi tìm hiểu các loại cầu thang như mẫu cầu thang chữ C, L, U, S, X…, trước hết chúng ta phải nắm được nguyên tắc thiết kế cầu thang, từ đó mới có thể lựa chọn được hình dáng phù hợp và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Xem Thêm: Mẫu Cửa Gỗ Căm Xe 2 Cánh Vẻ Đẹp Thuần Khiết Tự Nhiên

Nguyên tắc thiết kế cầu thang bạn nên biết

Khi thiết kế cầu thang, ngoài việc lựa chọn cầu thang phù hợp với sở thích và thiết kế, bạn còn phải tuân thủ những nguyên tắc sau mà chúng tôi chia sẻ:

mau-cau-thang-chu-c-5-a1-theoceanapartments-com-vn

Cầu thang phải được thiết kế an toàn

Đây là nguyên tắc cần được nêu lên hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình. Sự an toàn mà chúng ta đang nói đến ở đây chính là kích thước, khoảng cách và chiều cao của lan can, cầu thang….

mau-cau-thang-chu-c-5-a2-theoceanapartments-com-vn

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn có chiều rộng trung bình khoảng 75-120cm và chiều cao bậc trung bình từ 24-27cm. Ngoài ra, những gia đình có trẻ nhỏ và người già cần phải cẩn thận che chắn cầu thang.

Chọn cầu thang phù hợp với kích thước của thiết kế ngôi nhà

Đối với các mẫu nhà khác nhau, bạn nên chọn cầu thang phù hợp với phong cách của ngôi nhà cũng như chất liệu và màu sắc. Ví dụ nhà bình thường thì nên chọn mẫu cầu thang bê tông, dùng gạch để ngăn cách giữa các tầng.

mau-cau-thang-chu-c-5-a3-theoceanapartments-com-vn

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn cầu thang với thiết kế mới phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc đi lại.

Chọn vị trí của cầu thang

Xu hướng thiết kế cầu thang giữa phòng khách và phòng bếp đang là một trong những xu hướng mới được các kiến ​​trúc sư ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vị trí đặt cầu thang tốt nhất cho nhà ống là đặt cầu thang gần tường sắt, cách xa cổng, điều này theo phong thủy là tránh được luồng khí xấu mà vẫn giữ cho ngôi nhà được thông thoáng, nhiều ánh sáng và dễ chịu.

mau-cau-thang-chu-c-5-a4-theoceanapartments-com-vn

Tận dụng tối đa cầu thang

Dưới gầm cầu thang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm nơi để đồ, thiết kế tủ, tạo không gian làm việc …. rất phù hợp và tiết kiệm chi phí.

mau-cau-thang-chu-c-5-a5-theoceanapartments-com-vn

Kiểu dáng cầu thang đẹp được ưa chuộng nhất

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu cầu thang đẹp hiện đại nhất với những thiết kế sáng tạo độc đáo:

Mô hình thang thẳng (thang hình chữ I)

Hiện nay, mẫu cầu thang thẳng tuy thiết kế đơn giản nhưng rất được khách hàng ưa chuộng. Mẫu cầu thang này không chỉ được sử dụng trong thiết kế nhà hình ống, ở những ngôi nhà thông thường, các kiến ​​trúc sư cũng rất ưu tiên cho mẫu cầu thang này.

mau-cau-thang-chu-c-5-a6-theoceanapartments-com-vn

Xem Thêm: Nên Dùng Xốp Dán Tường Hay Giấy Dán Tường?

Cầu thang xoắn

Khi lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp và hiện đại, bạn không thể không nói đến cầu thang xoắn, loại cầu thang không bao giờ dừng lại, giúp tiết kiệm diện tích và là điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

mau-cau-thang-chu-c-5-a7-theoceanapartments-com-vn

Tuy nhiên, mẫu cầu thang này không phù hợp với những gia đình có người già yếu, vì đi lên xuống cầu thang không đảm bảo an toàn.

Cầu thang hình chữ L

Cầu thang chữ L là mẫu cầu thang phù hợp với hầu hết mọi kiểu nhà, mẫu cầu thang này tuy đơn giản nhưng mang lại sự an toàn nhất định cho người sử dụng. Không giống như cầu thang thẳng, cầu thang chữ L được gấp lại khoảng 90 độ theo các hướng khác nhau sau mỗi đoạn tùy theo nhu cầu thiết kế.

mau-cau-thang-chu-c-5-a8-theoceanapartments-com-vn

Cầu thang hình chữ u

Cầu thang chữ U được sử dụng trong bệnh viện, trường học, …

Chúng có cấu trúc cơ bản giống với kiểu chữ U, gồm 2 cầu thang thẳng song song được nối với nhau bằng các bệ.

Cầu thang hình chữ U có chiếu nghỉ khác với cầu thang hình chữ L vì chúng có góc quay 180 độ giữa hai bậc thang song song.

Cầu thang hình chữ U được thiết kế khá dài và rộng nên rất thuận tiện cho người đi lại trên cầu thang.

Tuy nhiên, cầu thang hình chữ U khó xây dựng hơn các loại cầu thang khác.

mau-cau-thang-chu-c-5-a9-theoceanapartments-com-vn

Mẫu cầu thang chữ C

Cầu thang hình chữ C là loại cầu thang thẳng cong được tu sửa trong quá trình xây dựng. Bởi vì chúng cũng có một đường uốn khúc để tạo thành chữ C.

Các bậc của mẫu cầu thang này được thiết kế cuộn theo hình vòng cung hình chữ C từ trên xuống dưới, cách sắp xếp này cũng có từ lan can đến cầu thang.

mau-cau-thang-chu-c-5-a10-theoceanapartments-com-vn

Cầu thang chữ S

Cầu thang hình chữ S là mẫu cầu thang có tính thẩm mỹ cao, được sử dụng nhiều hơn trong thực tế.

Cầu thang này được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ, với những điểm nhấn nổi bật. Vì chúng có kết cấu phức tạp uốn cong, uốn cong và xoắn nên đòi hỏi những người thợ có trình độ và tâm huyết trong quá trình thi công.

Thể hiện sự uyển chuyển, tinh tế và độc đáo, cầu thang hình chữ S giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và thu hút những người xung quanh.

mau-cau-thang-chu-c-5-a8-theoceanapartments-com-vn

Cầu thang hình chữ X

Cầu thang chữ X là loại cầu thang có kết cấu phức tạp, được sử dụng nhiều hơn ở các công trình nhà chung cư hay nhà cao tầng.

Cầu thang hình chữ X được thiết kế theo ý tưởng độc đáo của kiến ​​trúc sư nhằm giúp người xây dựng tiết kiệm diện tích di chuyển giữa hai tòa nhà đối lập nhau.

Hai tòa nhà đối lập nhau tạo nên chữ X khi thiết kế cầu thang lên hoặc xuống vô hình, tạo cảm giác mới lạ, độc đáo cho tòa nhà.

Điểm nhấn của ngôi nhà và sự hấp dẫn của nó đối với những người xung quanh.

mau-cau-thang-chu-c-5-a9-theoceanapartments-com-vn

Cầu thang hình chữ Y

Cầu thang chữ Y là mẫu cầu thang thường được sử dụng ở các công trình công cộng như cầu vượt. Cầu sân bay hoặc các công trình xây dựng biệt thự.

Cấu tạo của mẫu cầu thang này không quá phức tạp, 3 bậc thang thẳng hàng được bố trí với nhau tạo thành hình chữ Y.

mau-cau-thang-chu-c-5-a10-theoceanapartments-com-vn

Tham Khảo Thêm: Mẫu Cầu Thang Đẹp Cho Nhà 2 Tầng Thiết Kế Hiện Đại Phổ Biến Nhất 2022

Cầu thang này được thiết kế độc đáo giúp gia chủ tiết kiệm diện tích mà vẫn cho phép di chuyển 2 hướng hiệu quả đến 2 vị trí khác nhau trong nhà. Một ngôi nhà cao tầng đẹp không thể thiếu sự hiện diện của những chiếc cầu thang, vì vậy bạn cần lựa chọn những mẫu cầu thang đẹp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Với những mẫu cầu thang chữ C, X, Y, Z… đẹp mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu cầu thang đẹp cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, hãy dành thời gian để kiểm tra thêm thông tin trên trang web của chúng tôi!

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
21
Article Categories:
Nội Thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *