Categories

MFG là gì? Trả lời thông tin liên quan đến ký hiệu MFG.

mfg-la-gi-a-toa4

MFG là gì? Cách đọc chính xác ngày sản xuất, hạn sử dụng của mỹ phẩm. Đây chắc chắn là những câu hỏi của nhiều người khi mua sắm các sản phẩm thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng GiaiNgo giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Khi mua sắm bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào, bạn thường thắc mắc về ký hiệu MFG được ghi trên sản phẩm. Vậy MFG là gì? Chỉ sau khi nắm rõ các thông số thì bạn mới có thể biết được cách chọn mua mỹ phẩm như thế nào, hãy cùng Giai Ngọ giải đáp nhé!

Tìm Hiểu: Document realy function là gì?

MFG là gì?

MFG là ngày sản xuất. Cũng giống như ngày hết hạn, ngày sản xuất của sản phẩm được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm. Tùy thuộc vào nhà sản xuất sản phẩm, ngày của MFG được ghi theo thứ tự DD-MM-YY hoặc YY-MM-DD.

mfg-la-gi-a-toa4

MFG là viết tắt của gì?

MFG là viết tắt của ngày sản xuất. Ký hiệu này được ghi trên bao bì hoặc bao bì của mỹ phẩm và ghi rõ ngày sản xuất. Ký hiệu MFG cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm.

Sự sắp xếp khác nhau tùy thuộc vào công ty mỹ phẩm.

Cách ghi ngày xuất xưởng trên bao bì sản phẩm

Cách viết MFG trên các sản phẩm và hàng hóa có thương hiệu là khác nhau. Đây là lý do chính tại sao ít người có thể đọc MFG trên một sản phẩm, bởi vì nó phụ thuộc vào thương hiệu.

Thời gian sản xuất sản phẩm có thể được sắp xếp theo năm trước tháng (ví dụ: MFG: 19/01/01; có nghĩa là sản phẩm được sản xuất vào ngày 01/01/2019) hoặc có thể được sắp xếp theo mức độ phổ biến như ngày trước, năm sau tháng (ví dụ: MFG: 01/01/19).

Tại sao phải đặc biệt chú ý đến ngày MFG cho các sản phẩm mỹ phẩm?

Đặc biệt lưu ý đến date MFG của các sản phẩm mỹ phẩm, vì đây là yếu tố quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa khi bạn sử dụng. Đọc thông tin về ngày MFG và EXP sẽ giúp người dùng hiểu được hạn sử dụng của sản phẩm mỹ phẩm. Bạn biết đấy, mỹ phẩm sẽ biến chất và nhiễm độc nếu chúng hết hạn vào ngày EXP.

Nhiều người vô tình sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và hủy hoại nhan sắc. Vì vậy, khách hàng cần xem kỹ ngày MFG và ngày EXP để biết thời điểm sử dụng trang điểm phù hợp nhất.

Ngoài ra, một số loại mỹ phẩm có hạn sử dụng trước và sau khi mở nắp khác nhau thì cũng sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Đây cũng là một chi tiết bạn cần chú ý, đừng nhầm lẫn nhé. Vì một số loại mỹ phẩm sau khi mở sẽ tiếp xúc với không khí, và không còn duy trì môi trường bảo quản kín.

Do đó, các thành phần có thể thay đổi và nên được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Không chỉ lương thực, thực phẩm, đồ tươi sống… mà cả mỹ phẩm.

Ngày MFG và ngày EXP của các loại mỹ phẩm khác nhau

Nếu bạn chưa biết EXP và MFG là gì? Bạn sẽ bỏ lỡ thông tin quan trọng đầu tiên về sản phẩm. Nếu bạn vô tình bỏ qua ngày MFG và EXP thì quả là thảm họa. Đặc biệt việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình, làn da mà còn gây hại cho sức khỏe.

Hạn sử dụng của các chế phẩm mỹ phẩm dưới dạng thành phần dinh dưỡng như serum hoặc huyết thanh là 6 tháng.

Hạn sử dụng của móng hoặc bột thường dưới 1 năm kể từ ngày mở.

Nước Hoa Hồng, Xịt Khoáng Dưỡng Ẩm có hạn sử dụng dưới 1 năm kể từ ngày khui.

Bột khô có thời gian bảo quản tương đối lâu. Người dùng có thể sử dụng lên đến 3 năm kể từ ngày mở nắp.

Các loại son môi nổi tiếng như Shu, Mac, Velvet,… đều có hạn sử dụng khoảng 1 năm kể từ ngày mở hộp. Còn các loại son dưỡng, son dưỡng thì hạn sử dụng dưới 6 tháng.

Kem chống nắng chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi mở nắp.

mfg-la-gi-a-toa3

MFG và EXP là những thông tin vô cùng quan trọng và có giá trị mà nhà sản xuất cung cấp cho người dùng. Ngoài lương thực, thực phẩm, gia vị… thì người dùng không được bỏ qua ngày sản xuất, hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Một số thuật ngữ liên quan đến MF

Ngoài khái niệm về Ngày MFG, có một số ký hiệu ít quan trọng hơn mà bạn cần biết:

 • Biểu tượng BBE / BE: Còn được gọi là Best Before, biểu tượng này có ý nghĩa tương tự như EXP. Tuy nhiên, nhãn hiệu này sẽ chỉ rõ chất lượng sản phẩm có thể được duy trì trong bao lâu.
 • Số ký hiệu (tháng / năm) LJ + số (ngày): ví dụ: 0320LJ01. Tham số này cho biết ngày hết hạn là ngày 1 tháng 3 năm 2020.
 • Chữ viết hoa: Một số sản phẩm sẽ có chữ viết hoa tiếng Anh để chỉ tháng. Ví dụ, tháng 11 được chỉ định là “S” (tháng 9).
 • Biểu tượng đồng hồ cát: Sử dụng biểu tượng này, người dùng có thể dễ dàng nhận biết các sản phẩm có tuổi đời dưới 30 tháng
 • Biểu tượng tam giác: Bao bì sản phẩm làm từ vật liệu tái chế. thân thiện và thân thiện với môi trường
 • Biểu tượng Mũi tên Âm Dương: Bao bì sản phẩm bạn sử dụng có thể dùng làm vật liệu tái chế khác.
 • Chữ E: dành riêng cho những sản phẩm thành công, các thông số được ghi trên bao bì sản phẩm. Đó là dấu hiệu đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho sản phẩm của người tiêu dùng.
 • Biểu tượng trái tim: là sản phẩm có nguồn gốc phi động vật.
 • Ký hiệu Bàn tay, Sách: Những sản phẩm này có kèm theo hướng dẫn sử dụng bổ sung của nhà sản xuất. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Kí hiệu Pao: Giai đoạn Sau khi Mở có nghĩa là thời hạn sử dụng sẽ được tính từ khi sản phẩm được mở ra. Đối với các sản phẩm có thông số PAO không rõ ràng. Thời hạn sử dụng của sản phẩm lên đến 3 năm.

Chú ý đến các thông số ghi trên sản phẩm

Khi mua bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào, bạn phải chú ý đến ký hiệu EXP và MFG. Có phải ngày hết hạn và ngày sản xuất hay không và cách đọc các ký hiệu này một cách chính xác. Vì trang điểm hay dưỡng da cũng quan trọng như thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Nếu một sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da và sắc đẹp, thậm chí là sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến ký hiệu ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của mỗi sản phẩm.

mfg-la-gi-a-toa2

Một số sản phẩm chủ chốt có hạn sử dụng trước và sau khi mở. Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng mà bạn cần biết, vì một số sản phẩm sẽ tiếp xúc với không khí bên ngoài sau khi mở nắp.

Sử dụng các sản phẩm hết hạn mà bạn không biết hoặc không cẩn thận có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một số việc nên làm và không nên nhớ khi mua mỹ phẩm

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều có ghi hạn sử dụng trước và sau khi mở hộp. Điều này rất quan trọng mà bạn cần lưu ý vì khi mở hộp trang điểm sẽ tiếp xúc với không khí bên ngoài, và khi đó các thành phần bên trong có thể dao động và thay đổi.

mfg-la-gi-a-toa1

Lúc này, hạn sử dụng của sản phẩm có thể ngắn hơn hạn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu bạn không hiểu những điều này và tiếp tục sử dụng sản phẩm một cách bất cẩn, kết quả có thể ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe của bạn. Để đưa ra một số ví dụ về thời hạn sử dụng mỹ phẩm, chẳng hạn như:

Chăm sóc da: 3 năm trước khi mở, 1 năm sau khi mở: Kem dưỡng ẩm (hay còn gọi là Kem dưỡng ẩm)

 • Sản phẩm cần thiết: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở.
 • Kem dưỡng ẩm, kem mắt: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở: (kem dưỡng da, sữa dưỡng thể,..)
 • Sản phẩm trang điểm nền, trang điểm mắt: 3 năm trước khi mở, 1 năm sau khi mở.
 • Sản phẩm mascara: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở, 3 năm trước khi mở đối với son môi và 1 năm sau khi mở.

Sản phẩm chống nắng: 6 tháng sau khi mở.

Tẩy trang: 3 năm trước và sau khi mở.

Tham Khảo: Cách tải và chơi game Tom and Jerry Chase phiên bản tiếng Trung

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về MFG là gì, những thông số nên và không nên ghi trên sản phẩm. Hãy theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
68
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *