Categories

Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 4×20 Có Nên Tính Năng Được Thiết Kế Cho Khoa Học Không?

nha-cap-4-co-gac-lung-4x20-a6-theoceanapartments

Nhiều gia đình có mẫu nhà diện tích mặt bằng 4m, chiều sâu 20m nhưng lại không ít băn khoăn, lo lắng khi đứng trước việc lựa chọn phương án thiết kế và thi công. Vì có quá nhiều mẫu mã nên bạn không biết nên chọn mẫu nào cho phù hợp. Không khó để khẳng định rằng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×20 là sự lựa chọn khoa học nhất hiện nay, giúp bạn có được không gian sống tiện nghi và hiện đại nhất.

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×20

nha-cap-4-co-gac-lung-4x20-a6-theoceanapartments

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Thứ nhất: Công trình hình hộp chữ nhật có chiều sâu dài và mặt tiền nhỏ nên khi lên phương án thiết kế nhà 4 tầng có gác lửng cần tính toán chi tiết, nếu không sẽ dẫn đến lựa chọn. Có rất nhiều sai lầm chưa đạt yêu cầu hoặc không khoa học trong thiết kế kiến ​​trúc.

Thứ hai, có thể bố trí 3 đến 4 phòng ngủ cũng như các không gian chức năng khác của sinh hoạt như: phòng khách, bếp ăn, phòng thờ …

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×20 có thể linh hoạt bố trí và mở rộng các không gian cụ thể như phòng đọc sách hay phòng giải trí, phòng làm việc trên gác lửng.

Thứ tư: Giải tỏa áp lực nhà cao tầng, tiết kiệm diện tích xây dựng và chi phí đầu tư xây dựng.

nha-cap-4-co-gac-lung-4x20-a7-theoceanapartments

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x20m hiện đại

Dựa trên phong cách kiến ​​trúc, vị trí chức năng và mức độ phổ biến trong thiết kế kiến ​​trúc. Có thể liệt kê những mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng hiện đại như sau:

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép mái dốc

Cách bố trí mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 4×20 có gác lửng như thế nào là hợp lý?

nha-cap-4-co-gac-lung-4x20-a3-theoceanapartments

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Do diện tích sử dụng có chiều sâu khá dài, mặt khác chiều cao không gian sử dụng lại càng được nới rộng nên làm thế nào để bố trí mặt bằng không gian của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 4 × 20 một cách khoa học? , đảm bảo mỹ quan và nhu cầu sinh hoạt của gia đình?

Với chiều sâu 20m bạn có thể dành 5m để thiết kế sân trước kết hợp làm sân để xe và sảnh chính, sau đó bước vào là không gian bên trong của mẫu nhà có gác lửng 1 tum.

Trong nội thất tầng 1 dài 15m được bố trí phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và phòng vệ sinh chung.

nha-cap-4-co-gac-lung-4x20-a4-theoceanapartments

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Tầng lửng trên chúng ta có thể bố trí 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh công cộng hoặc có thể bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ …

Cầu thang đi qua gác lửng nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, sát tường, tốt nhất là gần khu vực phòng khách để tạo sự ngăn cách giữa các không gian và dễ dàng di chuyển. Thiết kế không nên đặt quá sâu trong góc nhà sẽ gây mất cân đối.

nha-cap-4-co-gac-lung-4x20-a5-theoceanapartments

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Kinh phí xây dựng mẫu nhà gác lửng hiện nay được tính như thế nào?

Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×20 tính theo m2, đơn giá dịch vụ tổng hợp hiện nay nhà thầu cung cấp 2 gói dịch vụ cho bạn đọc lựa chọn.

+ Gói 1: Gói xây dựng, nhà thầu lo toàn bộ vật tư từ đầu đến cuối cũng như vật liệu xây dựng. Đơn giá trung bình từ 4.500.000 – 6.000.000đ / m2.

+ Gói 2: Nhân công hoàn thiện, nhà thầu chỉ chịu trách nhiệm về nhân công, còn chủ đầu tư chịu toàn bộ vật tư từ a đến z của công trình. Đơn giá trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000 vnđ / m2.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để nhận được những tư vấn tốt nhất và chính xác nhất cho công trình nhà bạn.

Hy vọng bài viết về chủ đề nhà cấp 4 có gác lửng 4×20 trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!.

Views:
18
Article Categories:
Kiến Trúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *