Categories

Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 5 × 20 Chi Tiết

nha-cap-4-co-gac-lung-5-×-20-a6-theoceanapartments

Phương pháp tính chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20 chi tiết rõ ràng được nhiều bạn đọc quan tâm tại thời điểm xây dựng. Loại hình này có thể thấy phổ biến ở các vùng ngoại thành hoặc nông thôn dành cho gia đình từ 3 – 5 người. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư có ý định xây nhà nhưng không biết dự trù kinh phí là bao nhiêu, bí quyết để có thể tối ưu được số tiền cần bỏ ra.

nha-cap-4-co-gac-lung-5-×-20-a6-theoceanapartments

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m của chúng tôi

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách tính diện tích sàn và dự trù kinh phí cho ngôi nhà này. Nó cũng kèm theo một số mẹo nhỏ để có thể tạo mẫu nhà cấp 4 một cách khoa học. Dõi theo!

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20

Chúng ta sẽ tính diện tích sàn của ngôi nhà có diện tích lớn nhất, sơ đồ mặt bằng:

Nhà gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 2 vệ sinh chung.

Diện tích sử dụng tòa nhà: 100m2

Tầng trệt: 100 mét vuông

Tầng lửng: 60 mét vuông

Hệ thống mái sử dụng bê tông mái

Do đó, diện tích nhà được tính theo bản vẽ như sau:

Móng băng / cọc = 30% x 5 x 20 = 30m2

Tầng trệt = 100% x 5 x 20 = 100m2

Tầng lửng = 100% x 5 x 14 = 60m2

Mái = 50% x 5 x 20 = 50m2

Diện tích xây dựng nhà cấp 4 gác lửng = 240m2

Lưu ý: Đây là cách tính được áp dụng tại Công ty Cường Gia Hiếu. Đối với một số nhà thầu khác, yếu tố móng và mái có thể thay đổi và có thể cao hơn con số mà chúng tôi đưa ra.

nha-cap-4-co-gac-lung-5-×-20-a7-theoceanapartments

Sơ đồ mặt bằng tầng 1 chức năng

Phòng khách, phòng bếp + ăn và 1 phòng ngủ ở tầng 1 được thiết kế hợp lý đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Các phòng được bố trí theo phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

nha-cap-4-co-gac-lung-5-×-20-a3-theoceanapartments

sơ đồ tầng lửng

Ở tầng 1, các kiến ​​trúc sư thiết kế hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh chung. Không gian tiếp giáp với sảnh giếng trời được tận dụng để tạo thành một phòng thờ nhỏ nhưng trang nghiêm.

Với cách bố trí như vậy, các tiện ích không chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình chủ đầu tư mà còn đảm bảo được không gian sinh hoạt và đi lại rộng rãi, thoáng mát.

Dự toán kinh phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m

Hiện nay, với một số công ty khác, khách hàng khi chọn công ty làm đơn vị thi công sẽ giảm được 30-50% chi phí thiết kế nhà.

Tuy nhiên, khi khách hàng lựa chọn Cường Gia Hiếu là đơn vị thi công sẽ miễn hoàn toàn phí thiết kế và cung cấp đầy đủ hồ sơ thiết kế, bao gồm:

Mặt bằng xây dựng, mặt cắt, mặt cắt dọc và các cao độ chính.

Phối cảnh kiến ​​trúc 3D

Bản vẽ nội thất 3D

Bản vẽ triển khai các chi tiết như chi tiết cầu thang, chi tiết cửa, chi tiết nhà vệ sinh, v.v.

Sơ đồ cọc và móng

Bản vẽ điện nước

Do đó, chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20m này được tính như sau:

Chi phí thiết kế: 0 đồng (nếu Cường Gia Hiếu được chọn làm đơn vị thi công)

Chi phí xây dựng phần gốc = 240 x 3.200.000 = 768 triệu đồng (đơn giá phần gốc là 3.2 triệu đồng / m2)

Chi phí xây dựng hoàn thiện (trọn gói) = 240 x 4.500.000 = 1.080 tỷ đồng (đơn giá hoàn thiện từ 4,5 đến 4,8 triệu đồng / mét vuông)

nha-cap-4-co-gac-lung-5-×-20-a4-theoceanapartments

Thiết kế của nhà khoa học sẽ tạo không gian sống thoải mái cho các thành viên trong gia đình (ảnh).

Do đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn trọn bộ các phương án phù hợp với khả năng tài chính theo kinh phí của mình mà rất hợp lý.

Một số mẹo giảm chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m

Đầu tiên bạn cần hiểu rằng chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như quy mô, dịch vụ của nhà thầu, chi phí thiết kế hay vật liệu xây dựng. Do đó, nếu bạn cần giảm chi phí, bạn cần một giải pháp bao gồm:

Xác định diện tích sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Tại thời điểm xây dựng, các kiến ​​trúc sư sẽ tính toán mật độ xây dựng để thiết kế ngôi nhà và việc sử dụng các khu vực khác như sân phơi nắng, sân chơi, v.v.

Vì vậy, gia chủ không nên thiết kế những không gian gác lửng quá rộng để không được sử dụng trừ khi cần thiết. Điều này sẽ khiến gia chủ tốn kém chi phí đầu tư cũng như tốn diện tích sử dụng.

nha-cap-4-co-gac-lung-5-×-20-a5-theoceanapartments

Cần xác định công năng sử dụng theo nhu cầu của gia đình, tránh tình trạng sau khi xây dựng xong không sử dụng. (hình minh họa)

Chọn Phối cảnh Kiến trúc Đơn giản

Trên thực tế, chi phí xây dựng và thiết kế dựa trên phối cảnh kiến ​​trúc. Các phối cảnh phức tạp hơn và đòi hỏi những ngôi nhà có nhiều sắc thái, chẳng hạn như tân cổ điển hoặc cổ điển, sẽ tốn nhiều chi phí thiết kế và xây dựng hơn so với các mẫu nhà hiện đại.

Chọn tài liệu phù hợp với tình hình tài chính của bạn

Hiện nay, hầu hết các nhà thầu xây dựng đều có các gói vật tư hoặc hoàn thiện từ trung cấp đến cao cấp. Trên cơ sở này, chủ đầu tư cần xem xét khả năng tài chính của gia đình để có thể lựa chọn gói vật tư phù hợp nhất nhằm giảm thiểu chi phí xây dựng tổ ấm.

Chọn nhà thầu uy tín chuyên nghiệp

Đây là điều kiện tiên quyết giúp ngôi nhà của bạn đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng và chất lượng công trình hay tiết kiệm chi phí tối đa.

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư có được không gian sống ưng ý nhất.

Tất nhiên, một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp có thể được định giá cao hơn mẫu số chung. Tuy nhiên, xây nhà là việc quan trọng, giá có thể cao nhưng chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Vì vậy, chủ đầu tư không nên quá coi trọng đơn giá mà không quan tâm đến chất lượng công trình của mình.

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn đọc có được cái nhìn khách quan nhất và có thêm thông tin khi tính toán chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20. Hãy là khách hàng thông thái và tìm kiếm và lựa chọn cho mình những nhà thầu uy tín nhất để kiến ​​tạo nên những không gian sống chất lượng.

Views:
18
Article Categories:
Kiến Trúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *