Categories

Poster là gì? Ghi chú thiết kế áp phích và áp phích

poster-la-gi-5-a1-theocean

Ngày nay, poster được coi là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên để tạo ra một tấm poster quảng cáo đẹp và ấn tượng thì không phải ai cũng làm được. Bạn cần biết poster là gì và một tấm poster để có thể tự làm một tấm poster tuyệt vời? Kích thước và mục đích của áp phích và các đặc điểm của nó.

Tìm Hiểu: Ngày thất tịch là gì? Ý nghĩa kỷ niệm bảy năm Việt Nam

Poster là gì?

Poster là gì – là một loại ấn phẩm phổ biến, nhằm truyền tải thông tin của đơn vị, doanh nghiệp đến với khán giả một cách tốt nhất thông qua hình ảnh đồ họa và từ ngữ (câu chữ) gắn với đối tượng, có màu sắc và bố cục phù hợp.

poster-la-gi-5-a1-theocean

Không giống như các ấn phẩm truyền thông khác, chúng ta cần phân loại theo kích thước hoặc cấu trúc. Nhưng đối với áp phích, chúng ta cần phân loại chúng theo nội dung hoặc ứng dụng của chúng. Thông thường, áp phích được chia thành 5 loại, cụ thể như sau:

Đây là loại poster thông dụng nhất và hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều lựa chọn loại poster này để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến với công chúng. Áp phích quảng cáo là loại áp phích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thường được đặt ở những nơi công cộng.

Nghệ thuật áp phích là một loại áp phích thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa hoặc nhằm mục đích quảng bá một chiến dịch tiếp thị đặc biệt.

Poster cộng đồng là loại poster được thiết kế để truyền thông điệp, thường là để quảng bá, giới thiệu sự kiện, quảng bá… Loại poster này thường được đặt ở các ngã tư, cầu vượt, cầu đi bộ, đường cao tốc. tốc độ hoặc nằm gần cơ quan công quyền.

Chủ đề áp phích

Không giống như áp phích cộng đồng và áp phích quảng cáo, áp phích theo chủ đề được thiết kế cho một đối tượng hoặc một nhóm người cụ thể. Những người nổi tiếng thường sử dụng loại áp phích này để quảng bá hình ảnh và các sự kiện sắp diễn ra.

Như tên cho thấy, áp phích quan điểm được sử dụng để thay đổi suy nghĩ và hành vi của người xem. Mặc dù loại áp phích này ít phổ biến hơn, nhưng áp phích ý kiến ​​luôn chứa đựng những hình ảnh, câu trích dẫn và thông tin có ý nghĩa giúp mang lại sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống cho người xem.

Kích thước của áp phích là bao nhiêu?

Theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà các mẫu in poster có các kích thước tương ứng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có hai loại áp phích chính được sử dụng là áp phích ngang và áp phích dọc. Kích thước cho từng loại cụ thể như sau:

Poster 30 × 21 – 21 × 30 cm: Đây là loại poster có kích thước nhỏ nhất, được thiết kế trên khổ giấy A4. Tấm áp phích này đặc biệt vì nó được thiết kế với một giá nhựa để treo áp phích. Những tấm áp phích nhỏ này thường sử dụng nhiều chữ hơn là hình ảnh và được dùng để phân phát cho những người qua đường ở những nơi công cộng.

Poster 42 × 30 – 30 × 42 cm: Là loại poster khổ giấy A3, loại poster này được sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng và những nơi công cộng. Poster này thường được thiết kế dưới dạng một bảng thông báo ngắn.

Poster 50 × 70 – 70 × 50 cm: Loại poster này thường được sử dụng cho những sự kiện lớn với số lượng người lớn. Thông thường, loại áp phích này được sử dụng trong trường học và khán phòng.

Poster 90 × 60 – 60 × 90 cm: Trong tất cả các kích thước poster trên, kích thước poster phổ biến nhất là 90 × 60 – 60 × 90 cm. Những tấm áp phích như vậy thường được sử dụng rộng rãi ở những nơi rộng rãi như trung tâm thương mại, chợ hay đường quốc lộ, vành đai cách ly trung tâm.

Những điều bạn cần biết để thiết kế poster đẹp và hiệu quả

Để thiết kế một poster đẹp, hiệu quả và thu hút, bạn cần chú ý đến một số yếu tố trong thiết kế poster:

  • Chọn phần mềm thiết kế phù hợp cho loại áp phích bạn đang sử dụng
  • Tùy vào loại poster mà bạn muốn thiết kế mà lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế poster bạn có thể tham khảo như: Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Microsoft Publisher, …
  • Sử dụng kho hình ảnh và khoảng không quảng cáo chất lượng cao
  • Giải pháp để có được một thiết kế poster đẹp, ấn tượng và mang lại dấu ấn riêng cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn là sử dụng những hình ảnh stock đẹp, chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng không phải hình ảnh lớn nào cũng là hình ảnh chất lượng cao. Chọn hình ảnh có hoạt ảnh sắc nét để thiết kế áp phích của bạn.

poster-la-gi-5-a2-theocean

Nếu bạn không có đủ sức để chọn màu và phối màu, thì một công thức có không quá 3 màu chủ đạo trong thiết kế áp phích của bạn là giải pháp tốt nhất để có được một sản phẩm áp phích tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng một poster đẹp và ấn tượng thường là một phông chữ cơ bản không quá phong phú và rườm rà. Vì vậy, hãy chọn một phông chữ cơ bản phù hợp với hình ảnh của mục đích thiết kế của sản phẩm để có được một thiết kế poster đẹp, kỳ quặc và ấn tượng.

Xem Thêm: Game bắn cá online là gì? Tại sao nên chơi game Bắn Cá online?

Hi vọng từ những thông tin được giới thiệu trong bài viết hôm nay, bạn đã biết poster là gì? Và kiến ​​thức thiết kế poster đẹp, chất lượng. Lựa chọn poster là hình thức quảng cáo và truyền đạt thông tin sản phẩm hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
67
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *