Categories

Root Là Gì? Làm Thế Nào Để Root Điện Thoại Android Trong 5 Phút

root-la-gi-1-a142-theoceanapartments-com-vn

Root hiện là một trong những thuật ngữ quen thuộc với người dùng smartphone. Dòng điện thoại Android được khách hàng Việt Nam root nhiều nhất hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề root là gì và chia sẻ cách Root Android tại nhà hiệu quả và nhanh chóng!

Root là gì?

Root là quá trình cho phép người dùng điện thoại di động can thiệp trực tiếp vào hệ thống để đạt được “quyền truy cập ưu tiên” (root access). Với quyền truy cập này, bạn có thể dễ dàng vượt qua các rào cản bảo mật cao của máy tính để tùy chỉnh và thay đổi tệp gốc. Tóm lại, khi bạn đã root thành công thiết bị của mình, bạn đã giành được quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị và có thể cài đặt chúng khi cần thiết. Bạn thậm chí có thể can thiệp sâu vào các tệp và quyền trên điện thoại Android bị nhà sản xuất khóa.

root-la-gi-1-a2-theoceanapartments-com-vn

Root Android có nên hay không?

Nếu bạn thích sự ổn định và quyền truy cập cần thiết mà nhà sản xuất đã tích hợp sẵn trên điện thoại Android thì bạn không cần root. Vì nhu cầu sử dụng của bạn đã được đáp ứng đầy đủ.

Thay vào đó, nếu bạn muốn tham gia nhiều hơn và toàn quyền kiểm soát điện thoại Android của mình, bạn phải làm như vậy. Để tự do cài đặt và chỉnh sửa các tính năng của điện thoại theo ý mình, bạn nên root Android. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng cài đặt ROM, GPU, tăng tốc độ xung nhịp, xóa các tính năng mặc định cũ khi không cần thiết, v.v. Để tối ưu hóa điện thoại thông minh, root là một tùy chọn cần thiết. .

Ưu – Nhược điểm của Root Android

Dưới đây Nguyễn Kim xin chia sẻ những ưu nhược điểm của việc root android. Hãy tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện root máy nhé!

Ưu điểm của việc root Android:

Chặn quảng cáo: Sau khi root thành công thiết bị, bạn cũng đã bật tính năng chặn quảng cáo. Do đó, những quảng cáo khó chịu sẽ không còn xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng.

Giải phóng bộ nhớ: Các nhà sản xuất đã cài đặt sẵn nhiều ứng dụng không cần thiết trong máy. Bạn không thể “xóa” chúng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này sẽ khiến bộ nhớ điện thoại Android của bạn bị chiếm dụng. Về lâu dài, nó có thể trở nên quá tải, cản trở việc cài đặt nhiều ứng dụng hơn. Việc root giúp bạn xóa các ứng dụng không cần thiết này và tải xuống các ứng dụng mới, hữu ích hơn.

Cải thiện tốc độ xử lý: Không còn ứng dụng rác để cải thiện và tăng tốc độ xử lý của điện thoại.

Tiết kiệm pin: Xóa tất cả các ứng dụng không cần thiết khỏi nhà sản xuất sau khi root giúp tăng xung nhịp bộ nhớ và tiết kiệm pin hiệu quả.

Thay đổi giao diện: Sau khi root thành công thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện, phông chữ hoặc biểu tượng theo ý thích của mình.

Nhược điểm của việc root Android

Mất bảo hành: Do bị can thiệp nghiêm trọng vào các cài đặt hệ thống đã được nhà sản xuất thiết lập sẵn ngay từ đầu. Do đó, việc root điện thoại Android của bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Lỗ hổng: Root thiết bị làm giảm tính bảo mật thông tin hệ thống của điện thoại. Do đó, các tài khoản quan trọng riêng tư của bạn có thể dễ dàng bị đánh cắp hoặc bị tấn công bởi tin tặc.

Dễ gặp sự cố: Điện thoại Android đã root có thể chạy chậm hoặc bị treo nếu không cài đặt đúng ROM.

Nguy cơ làm hỏng điện thoại: Nếu quá trình root không thành công, nó thực sự có thể làm hỏng điện thoại Android của bạn. Và bạn cũng không thể sử dụng tiện ích trên điện thoại, kể cả tính năng nghe gọi cơ bản

Không cập nhật được phần mềm từ nhà sản xuất: Cơ chế kiểm tra tính toàn vẹn của hệ điều hành Android sau khi root không còn hoàn hảo. Vì vậy, các phiên bản Android mới sẽ không tự động cập nhật trừ khi bạn làm mới theo cách thủ công.

root-la-gi-1-a3-theoceanapartments-com-vn

2 Làm thế nào để Root Android trong 5 phút

Đây là 2 phương pháp bạn nên thử để root Android trong vòng chưa đầy 5 phút bằng PC, Laptop và Mobile. Bạn có thể áp dụng phương pháp root cho Samsung, OPPO, Xiaomi, …

Root Android từ PC trong 5 phút với Kingo Root Software

Bước 1: Bấm vào đây để tải phần mềm Kingo Root.

Bước 2: Giải nén file để tải phần mềm Kingo Root. và nhấp vào tệp có phần mở rộng “.exe” để mở cài đặt phần mềm. Tiếp tục bấm vào “Next”.

root-la-gi-1-a7-theoceanapartments-com-vn

Bước 3: Sau đó nhấn vào Chấp nhận để cài đặt phần mềm Kingo Root trên PC.

root-la-gi-1-a9-theoceanapartments-com-vn

Bước 4: Chờ quá trình cài đặt phần mềm Kingo Root hoàn tất. Quá trình này có thể mất từ ​​2 đến 5 phút, tùy thuộc vào cấu hình máy tính và tốc độ internet của bạn

root-la-gi-1-a10-theoceanapartments-com-vn

Bước 5: Kết nối điện thoại Android với máy tính và nhấn vào biểu tượng “Root” trên phần mềm.

Bước 6: Sau lệnh “Root” mà bạn chọn, quá trình root sẽ được hoàn tất trong thời gian ngắn. Sau khi điện thoại được root thành công, màn hình sẽ hiển thị 100%.

Bước 7: Bạn truy cập vào ứng dụng Root Checker trên điện thoại để kiểm tra xem quá trình root đã thành công hay chưa.

ghi chú:

Trước khi root thiết bị Android, bạn nên cài đặt ứng dụng Root Checker để kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được root chưa.

Tắt mọi ứng dụng chống vi-rút có sẵn trên điện thoại Android của bạn để làm cho quá trình root mượt mà hơn.

Root Android nhanh chóng bằng chính điện thoại

Bước 1: Sử dụng ứng dụng Root Checker để kiểm tra xem điện thoại Android của bạn đã được root chưa? Nếu thiết bị chưa được root sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới.

Bước 2: Tải ứng dụng Root Master tại đây để root bằng điện thoại Android của bạn (chỉ cần chọn file “Root Master APK” để tải về).

Bước 3: Sau khi ứng dụng được cài đặt thành công trên smartphone, giao diện Root Master sẽ hiển thị 3 dữ liệu cơ bản sau: “Start” là nút khởi động; “No root allow” là thông báo điện thoại Android của bạn chưa được root; tên điện thoại và Phiên bản hệ điều hành Android bạn đang sử dụng.

Bước 4: Nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu root. Trong quá trình root Android, giao diện ứng dụng sẽ hiện ra như hình bên dưới.Bước 5: Chờ đến khi quá trình root hoàn tất, trên giao diện ứng dụng xuất hiện thông báo thành công.

Bước 5: Chờ đến khi quá trình root máy hoàn tất và giao diện ứng dụng xuất hiện thông báo thành công.

ghi chú:

Khi root máy phải bật wifi hoặc 3G / 4G trên điện thoại.

Để root nhanh, hãy mang điện thoại Android của bạn đến khu vực có tín hiệu internet mạnh nhất. Đồng thời đóng các ứng dụng chạy nền trên điện thoại của bạn.

Khi điện thoại Android đã được root, vui lòng không tự ý tắt nguồn hoặc thoát ứng dụng Root Master. Điều này sẽ khiến điện thoại thông minh của bạn bị trục trặc hoặc hoạt động sai chức năng.

Một số lưu ý quan trọng trước khi root

Để tránh mất quyền lợi nhà sản xuất chỉ root những smartphone đã qua thời gian bảo hành chính hãng.

Cần hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng riêng tư và quan trọng như tài khoản mạng xã hội, ngân hàng di động, ví điện tử, email… trên điện thoại thông minh đã root. Tránh bị tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc rút hết số dư tài khoản của bạn.

Khi root không thành công, điện thoại Android của bạn có thể mất mọi thứ từ các tiện ích cơ bản đến thông minh (hiện tượng “bricking”). Vì vậy, bạn cần tham khảo kỹ thông tin từ các cá nhân hoặc thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm root thành công.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn nắm được root là gì bí quyết root máy dễ dàng trong 5 phút. Chúc may mắn!

 

Views:
63
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *