Categories

Scan là gì? Cách sử dụng là gì? Làm thế nào để quét tài liệu?

scan-la-gi-5-a2-theocean

Scan là một trong những cách phổ biến để người dùng quét tài liệu bản cứng để lưu dưới dạng tệp ảnh trên máy tính và điện thoại di động. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách scan là gì, scan tài liệu và các công cụ máy quét, vui lòng đọc các bài viết sau.

Tham Khảo Thêm: Host là gì? Máy chủ lưu trữ là gì?

Scan là gì?

Scan là gì mà việc chuyển dữ liệu trên giấy, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, văn bản …) hoặc thậm chí từ hình ảnh sang dữ liệu, hình ảnh, tệp được lưu trữ trên máy tính, điện thoại di động, hoặc thông qua ứng dụng quét, qua máy quét, máy in với khả năng quét hoặc thông qua ứng dụng quét trên điện thoại.

Máy quét hoạt động tương tự như máy photocopy, một thiết bị sử dụng một lần sạc để thu được hình ảnh điện tử của một trang bằng cách chuyển đổi cường độ ánh sáng phản xạ từ nó thành thông tin. định dạng kỹ thuật số và sau đó được chuyển đổi thành tệp để lưu trữ trên máy tính và điện thoại di động.

Vì vậy, dễ hiểu, chức năng quét hoạt động khác với máy in và máy photocopy khi chuyển đổi giấy bản cứng thành các tệp (tệp, tài liệu) “ảo” trên máy tính.

Nếu tài liệu được quét có chứa văn bản, bạn có thể sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển nó thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Mục đích của việc scan

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Các tài liệu quan trọng cần được sao lưu và lưu giữ đúng cách để có thể dễ dàng tìm thấy khi cần hoặc bị mất. Lúc này, việc quét tài liệu càng trở nên cần thiết hơn.

Sử dụng máy scan để số hóa tài liệu sẽ hỗ trợ đắc lực cho mọi doanh nghiệp, giảm thiểu rủi ro mất thông tin quan trọng và tiết kiệm chi phí in ấn.

Bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

Lưu trữ thông tin kỹ thuật số bằng cách quét và cài đặt mã truy cập an toàn cho nội dung quan trọng giúp tăng cường bảo mật thông tin người dùng. Hình ảnh quét được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF với chữ ký số cực kỳ an toàn.

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và dễ dàng

Chuyển tệp từ bản mềm sang tệp trong máy tính giúp việc sắp xếp thông tin dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn.

Ngoài ra, nhiều máy quét mới còn tích hợp khả năng chia sẻ tài liệu đã quét qua email, công cụ đám mây và đặc biệt là hỗ trợ quét qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi mà không cần trực tiếp đến công ty.

scan-la-gi-5-a2-theocean

3 bước để quét tài liệu bằng máy quét

Bước 1: Nạp tài liệu vào máy quét.

Sau khi kết nối máy tính và máy quét. Mở nắp máy quét. Sau đó đặt bề mặt của hình ảnh hoặc tài liệu cần quét úp xuống, gần kính.

Hướng và vị trí của hình ảnh hoặc tài liệu phải ở đúng vị trí được đánh dấu trên máy, vị trí này thường được đánh dấu bằng mũi tên hoặc số không.

scan-la-gi-5-a1-theocean

Bước 2: Điều chỉnh cài đặt máy quét trên phần mềm quét

Mở phần mềm quét và điều chỉnh một số cài đặt cần thiết (màu sắc, kích thước quét) nếu cần trước khi quét tài liệu.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và chỉnh sửa, nhấp vào nút quét trên phần mềm hoặc nút quét trên máy quét để bắt đầu quét tài liệu.

Thực hiện các điều chỉnh thêm nếu cần thiết. Sau khi quét tài liệu của bạn, phần mềm của bạn sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để điều chỉnh thêm, chẳng hạn như thay đổi hướng của hình ảnh, v.v.

Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu

Sau khi quét tài liệu, bạn có thể sử dụng một chương trình như Adobe Acrobat để chuyển đổi tệp sang PDF hoặc kết hợp chúng thành tài liệu nhiều trang. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập Acrobat để tìm tài liệu cần quét.

Tham Khảo Thêm: Lá diêu bông là gì? Lá diêu bông có thật không?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi scan là gì? Hy vọng từ bài viết, bạn có thể scan tài liệu thành công!

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
13
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *