Categories

Chức năng của switch là gì? Tìm hiểu về switch

switch-la-gi-5-a1-theocean

Công tắc là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình cài đặt và sử dụng Internet. Vậy switch là gì? Công tắc làm gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo.

Tham Khảo Thêm: Lá diêu bông là gì? Lá diêu bông có thật không?

Switch là gì?

Được gọi là bộ chuyển mạch, bộ chuyển mạch thường được sử dụng để định tuyến. Cụ thể, thiết bị dựa vào các thuật toán được cài đặt sẵn, các thông số được đưa ra trong một giao thức cụ thể, các thông số trong nguồn để xác định và tạo kết nối tạm thời với thiết bị khác, sau đó kết nối với thiết bị kia để truyền dữ liệu.

switch-la-gi-5-a2-theocean

Thiết bị chuyển mạch là thiết bị quan trọng kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Trong mô hình này, switch đóng vai trò trung tâm và tất cả các máy tính được kết nối trực tiếp trong cùng một mạng.

Cơ chế hoạt động của bộ chuyển mạch như một cầu nối nhiều cổng. Một bộ chuyển mạch nhận tín hiệu vật lý từ một cổng, chuyển nó thành dữ liệu, kiểm tra địa chỉ đích và gửi nó đến một cổng tương ứng khác, một trung tâm (bộ chuyển mạch mạng) nhận tín hiệu từ một cổng và chuyển tiếp nó đến tất cả các cổng. các cổng còn lại.

Switch đùng để làm gì?

Như có thể thấy từ định nghĩa, vai trò của switch là truyền các khung dữ liệu từ nguồn đến đích và thiết lập một bảng switch.

switch-la-gi-5-a1-theocean

Các thiết bị chuyển mạch có khả năng chia mạng thành các đơn vị rất nhỏ được gọi là các phân đoạn vi mô bằng cách có các chức năng kết nối riêng biệt trên mỗi phân đoạn. Điều này cho phép người dùng trên nhiều phân đoạn mạng khác nhau giao tiếp và gửi dữ liệu đồng thời.

Ngoài việc có thể chia mạng LAN thành các phân đoạn, thiết bị chuyển mạch cũng có thể kết nối nhiều phân đoạn với nhau dựa trên số lượng cổng. Điều này giúp cung cấp nhiều băng thông hơn cho mỗi người dùng bằng cách tạo các miền xung đột nhỏ hơn.

Trong trường hợp kết hợp hai máy, bộ chuyển mạch có thể xác định máy nào được kết nối với cổng của nó và bộ chuyển mạch sẽ thiết lập một mạng ảo giữa hai cổng tương ứng để không ảnh hưởng đến lưu lượng trên các cổng.

Ngoài ra, switch còn nhận thông tin mạng từ các gói mà nó nhận được trên các máy trong hệ thống switch. Từ đó, switch xây dựng các bảng cung cấp thông tin để các gói đến đúng địa chỉ.

Phân loại thiết bị chuyển mạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị đóng cắt khác nhau nhưng có thể kể ra như sau:

  • Bộ chuyển mạch nhóm làm việc: Có nhiệm vụ kết nối các máy tính trực tiếp với nhau tạo thành mạng ngang hàng Thiết bị này có ít bộ nhớ và tốc độ xử lý chậm.
  • Công tắc phân đoạn: Một mạng internet sẽ được hình thành ở lớp 2, liên kết các công tắc nhóm làm việc với nhau; tốc độ xử lý và bộ nhớ của trung kế phải đủ lớn để xử lý tất cả thông tin từ nhiều địa chỉ máy tính.
  • Backbone switch: có nhiệm vụ kết nối các switch phân đoạn mạng tạo thành mạng ba cấp, tốc độ xử lý cực cao, đáp ứng mọi địa chỉ máy tính trong toàn mạng Internet, truyền dữ liệu giữa các nhánh mạng kịp thời.
  • Tìm Hiểu: Scan là gì? Cách sử dụng là gì? Làm thế nào để quét tài liệu?

Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Switch là gì.

Truy cập trang web The Ocean Apartments của chúng tôi hàng ngày để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Views:
23
Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *